đứng tên

 • Cả tin, mất trắng 11 tỷ đồng

  Cả tin, mất trắng 11 tỷ đồng

  (Dân Việt) - Suốt 1 năm qua, ông Nguyễn Văn Hùng – chủ lò mổ trâu bò Năm Xuân (ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, Long An) gửi đơn nhiều nơi tố cáo bà Trương Ngọc Thúy – Giám đốc Công ty Dệt may Tonga Việt Nam (phường 6, TP.Tân An, Long An) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt của ông 11 tỷ đồng.

 • Chuyện cho, "bán" con ở các bệnh viện

  Chuyện cho, "bán" con ở các bệnh viện

  Mang nặng đẻ đau nhưng có những bà mẹ vì nhiều lý do đành cho đi giọt máu của chính mình. Có cung thì có cầu, những người môi giới việc này cũng bắt đầu xuất hiện trong các bệnh viện.

 • Không chính chủ

  Không chính chủ

  (Dân Việt) - Cụm từ “không chính chủ” từ khi xuất hiện đến nay đã trở thành thời thượng, áp dụng được cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Long An: Một tiệm vàng vỡ nợ 20 tỷ đồng

  Long An: Một tiệm vàng vỡ nợ 20 tỷ đồng

  (Dân Việt) - Ngày 2.12, nguồn tin từ UBND xã Bình Quới, huyện Châu Thành (Long An) tiệm vàng KP của ông Nguyễn Văn H đã đóng cửa ngưng hoạt động một tháng nay do vỡ nợ số tiền gần 20 tỷ đồng.

 • Bi hài xe ôm đi tìm chính chủ cho xe máy

  Bi hài xe ôm đi tìm chính chủ cho xe máy

  Dân Việt - Đi tìm chính chủ cho chiếc xe của mình nhằm sang tên, anh Tuyến phát hiện một điều đơn giản nhưng khó vượt qua: Chi phí đi lại để gặp được chính chủ chiếc xe của mình còn lớn hơn giá trị chiếc xe.

 • Ra đường ngay ngáy lo bị phạt vì xe chưa sang tên đổi chủ

  Ra đường ngay ngáy lo bị phạt vì xe chưa sang tên đổi chủ

  Dân Việt - "Nhà tôi có bốn người nhưng chỉ có hai chiếc xe máy, nên bắt buộc phải dùng chung. Chẳng lẽ mỗi lần ra đường đều phải có người đứng tên xe đi cùng nếu không muốn bị xử phạt?", chị Hân ngậm ngùi.

 • Ruộng đồng “khoác áo chật”

  Ruộng đồng “khoác áo chật”

  (Dân Việt) - Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, thời hạn giao đất nông nghiệp được kéo dài đến 50 năm thay vì 20 năm như hiện nay; diện tích được nhận chuyển nhượng cũng tăng. Thế nhưng, với nông dân ĐBSCL, những điều khoản này vẫn... lạc hậu.

 • Sở hữu 21 ngôi nhà, một quan chức bị “sờ gáy”

  Sở hữu 21 ngôi nhà, một quan chức bị “sờ gáy”

  Dân Việt - Một quan chức quản lý đô thị ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang bị các cơ quan chức năng điều tra sau khi gia đình ông này bị phát hiện sở hữu tới 21 ngôi nhà.

 • Vu cho dân tội đập phá mồ mả?

  Vu cho dân tội đập phá mồ mả?

  (Dân Việt) - Liên quan đến vụ Công an TP.Rạch Giá can thiệp giải quyết tranh chấp đất tại phường Vĩnh Quang giữa ông Đoàn Thanh Long và ông Nguyễn Văn Hoàng, ông Long đã có đơn gửi lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, giám đốc công an tỉnh và các cơ quan báo chí phản ánh những việc làm khuất tất của Công an TP.Rạch Giá.

 • Mờ ám trong quyết định của Chủ tịch quận Hải An

  Mờ ám trong quyết định của Chủ tịch quận Hải An

  (Dân Việt) - Năm 2008, Chủ tịch UBND quận Hải An ra quyết định thu hồi một thửa đất bị cấp sai quy định. Thế nhưng, sau 3 năm, chủ cũ vẫn đem thửa đất này ra mua bán, chuyển nhượng...