đứng tên

 • Công vợ... của chồng

  Công vợ... của chồng

  (Dân Việt) - Mua đất, làm nhà, nhiều chị em phó mặc cho chồng, người chồng nắm quyền mua bán, quyền chỉ huy trong nhà. Và khi ly hôn, nhiều người tìm cách giấu nhẹm tài sản và người vợ chỉ biết khóc ròng.

 • Chuyển sở hữu tài sản để... quỵt nợ

  Chuyển sở hữu tài sản để... quỵt nợ

  (Dân Việt) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đang đau đầu vì một bản án có hiệu lực pháp luật hơn 2 năm nay vẫn chưa thể thi hành. Người thua kiện dù rất giàu có nhưng toàn bộ tài sản đã chuyển sang tên con ngay trước khi phiên tòa diễn ra.

 • Những cây xăng “vua”

  Những cây xăng “vua”

  (Dân Việt) - Không đủ điều kiện để cấp phép, nằm sai vị trí đăng ký kinh doanh, thậm chí nằm sát đường biên giới, nhưng nhiều cây xăng vẫn "hiên ngang" đứng vững. Những cây xăng này được coi là "vua" bởi có thể hoạt động ngoài khuôn khổ mà pháp luật quy định…

 • Chứng nhận bừa cho việc bán đất trái luật

  Chứng nhận bừa cho việc bán đất trái luật

  (Dân Việt) - Không bán đất cũng không nhận của ai một đồng bạc nào nhưng bỗng dưng 547m2 đất của bà Lê Thị Huệ (67 tuổi, ở xã Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam) lại đứng tên 4 người lạ mặt. Lạ thay, người đứng ra bán đất của bà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.

 • Phạt tiền vụ tờ rơi ATGT có nội dung khiêu dâm

  Phạt tiền vụ tờ rơi ATGT có nội dung khiêu dâm

  (Dân Việt) - Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Ban ATGT tỉnh 15 triệu đồng, chủ cơ sở in ấn và quảng cáo Rạch Sỏi do ông Trần Xuân Thủy đứng tên 22, 5 triệu đồng về hành vi sai phạm để xảy ra vụ tờ rơi về ATGT.

 • Cha mẹ bán nhà có cần con đồng ý?

  Cha mẹ bán nhà có cần con đồng ý?

  (Dân Việt) - Hỏi: Gia đình tôi có 4 thành viên, vợ chồng tôi và 2 con trai đều đã trưởng thành, cùng đăng ký chung một hộ khẩu. Hiện tại, vợ chồng tôi muốn bán căn nhà, nhưng các con không đồng ý.

 • Truy tìm chủ hàng nhập rác về cảng Hải Phòng

  Truy tìm chủ hàng nhập rác về cảng Hải Phòng

  (Dân Việt) – Lãnh đạo thành phố đã bắt đầu yêu cầu các ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra các container đang tồn đọng tại cảng Hải Phòng, tiếp tục phát hiện rác thải để có biện pháp xử lý kịp thời.

 • Nhiều cán bộ hưởng lợi trên “đất khoán”

  Nhiều cán bộ hưởng lợi trên “đất khoán”

  (Dân Việt) - Hầu hết cán bộ nhận đất của Đồng Tháp 1 tại khu vực xã Hưng Thạnh không ai trực tiếp sản xuất, không thuộc diện nghèo và không ai cư trú tại xã Hưng Thạnh. Sau khi nhận đất, cán bộ cho dân nghèo thuê lại để hưởng lợi từ 5 – 7 triệu đồng/ha!

 • Ưu ái cấp đất cho gia đình chủ tịch thị trấn

  Ưu ái cấp đất cho gia đình chủ tịch thị trấn

  (Dân Việt) - Bà Bùi Thị Ngát trú tại tổ 7 thị trấn An Dương, Hải Phòng có đơn tố cáo bà Đồng Thị Thường- Chủ tịch UBND thị trấn đã lợi dụng chức vụ để đưa vào danh sách cấp đất cho gần chục người thân của mình.

 • Tòa xử căn cứ... lời khai miệng

  Tòa xử căn cứ... lời khai miệng

  (Dân Việt) - Năm 1971, nhà nước thu hồi đất của cụ Nguyễn Thị Hảo và đền bù cho cụ 909m2 đất tại đường liên xã thuộc thôn Đậu, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây nay là huyện Sơn Tây, Hà Nội.