Vụ đường bê tông vẫn tốt, chính quyền cho thảm nhựa chồng lên: Đi qua nhà một lãnh đạo huyện

06/09/2020 10:44 GMT+7
Hiện tại đường Phạm Khoa là tuyến giao thông đầu tiên và duy nhất trong nội thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa được thảm nhựa chồng lên đường bê tông. Tuyến đường này đi qua nhà ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa.

Liên quan đến việc thảm nhựa chồng bê tông tuyến đường Phạm  Khoa, ở thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) gây nhiều thắc mắc trong dư luận ở địa phương, sáng 6/9, PV Etime tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Theo thông tin mà chính quyền huyện Tư Nghĩa cung cấp, sau một thời gian thực hiện đến nay, toàn bộ các trục và tuyến đường chính ở trung tâm các xã, huyện Tư Nghĩa đã được bê tông hóa đạt tỷ lệ 100%.

Quảng Ngãi: Tuyến đường được thảm nhựa chồng bê tông đi qua nhà một lãnh đạo huyện  - Ảnh 1.

Thi công thảm nhựa chồng bê tông đường Phạm Khoa.

Cùng với thực hiện các mục tiêu khác, chính quyền Tư Nghĩa đang tiếp tục bê tông hóa số tuyến đường thôn, xóm và ngõ ở các khu dân cư còn lại trên địa bàn, hướng đến mục đích phấn đấu hoàn thành và đạt chuẩn huyện Nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian sớm nhất.

Riêng địa bàn thị trấn Sông Vệ, ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ cho biết: Việc bê tông hóa các tuyến đường chính, lớn trong nội thị trấn cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn lại một số ít tuyến, đoạn đường ngắn, nhỏ dẫn vào một số điểm dân cư mà thôi.

Trả lời câu hỏi: "Đến thời điểm này ngoài đường Phạm Khoa, trên địa bàn nội thị trấn Sông Vệ có tuyến nào được thảm nhựa chồng bê tông nữa không?", ông Tuyên cho biết, đây là tuyến đường duy nhất được thảm nhựa chồng bê tông tại đây.

Quảng Ngãi: Tuyến đường được thảm nhựa chồng bê tông đi qua nhà một lãnh đạo huyện  - Ảnh 2.

Nền mặt đường bê tông cũ của một ngã rẽ nối với đường Phạm Khoa vừa được thảm nhựa chồng bê tông.

Về thắc mắc tuyến đường Phạm Khoa vừa được địa phương chi số tiền lớn để thảm nhựa chồng bê tông, đi qua trước nhà của một đương kim lãnh đạo huyện, đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa xác nhận: đó là nhà ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó bí thư Huyện ủy.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ giải thích: Việc thảm nhựa tuyến đường bê tông Phạm Khoa nằm trong kế hoạch mà địa phương đã đề ra trước đó.

Như Etime đã phản ánh, tuyến đường Phạm Khoa có chiều dài ước khoảng 500m. Theo một số người dân nơi đây, sau một thời gian được bê tông hóa và đưa vào sử dụng, tuy một số vị trí trên tuyến này có hư hỏng, nhưng nhìn chung vẫn còn tốt hơn so với nhiều tuyến đường bê tông khác ở nội thị trấn Sông Vệ.

Chính vì vậy nên việc chính quyền huyện Tư Nghĩa chi ngân sách để thảm nhựa chồng bê tông khoảng 4/5 chiều dài của đường Phạm Khoa (còn khoảng 100m ở đầu phía Nam vẫn giữ nguyên đường bê tông, không thảm), với bề rộng hơn 7m đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận.

Quảng Ngãi: Tuyến đường được thảm nhựa chồng bê tông đi qua nhà một lãnh đạo huyện  - Ảnh 3.

Chỉ khoảng 400/500m của tuyến đường Phạm Khoa (trong mũi tên) được thảm nhựa chồng bê tông, còn 100m phía ngoài hiện vẫn được giữ nguyên, không thảm chồng.

 "Trong khi trên địa bàn huyện Tư Nghĩa vẫn còn vô số tuyến đường bùn đất chưa có kinh phí để bê tông, vì sao chính quyền nơi đây lại cho thảm nhựa tuyến đường bê tông ngay trung tâm thị trấn Sông Vệ như vậy? Và đường bê tông Phạm Khoa có hư hỏng đến mức để chính quyền phải chi ngân sách để thảm nhựa chồng lên hay không?", người dân đặt câu hỏi.

Ông Đoàn Việt Vân - Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tư Nghĩa cho biết: Kinh phí để thảm nhựa chồng tuyến đường Phạm Khoa là ngân sách nhà nước. UBND thị trấn Sông Vệ được giao làm chủ đầu tư việc thảm nhựa tuyến đường bê tông trên.

Tới Phan