fed hạ lãi suất khẩn cấp

 • Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của NH Nhà nước

  Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của NH Nhà nước

  Trước động thái Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì lo ngại dịch Covid-19 do virus corona, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết nếu thấy các nước nới lỏng tiền tệ, Việt Nam cũng làm thì có thể xảy ra tình trạng tập trung mạnh một lĩnh vực nào đấy, từ đó sẽ gây ra nợ xấu.

 • Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của Ngân hàng Nhà nước

  Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của Ngân hàng Nhà nước

  Trước động thái Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì lo ngại dịch Covid-19 do virus corona, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nếu thấy các nước nới lỏng tiền tệ, Việt Nam cũng làm thì có thể xảy ra tình trạng tập trung mạnh một lĩnh vực nào đấy, từ đó sẽ gây ra nợ xấu.

 • Người Mỹ mong đợi gì hơn cả Fed giảm lãi suất khẩn cấp?

  Người Mỹ mong đợi gì hơn cả Fed giảm lãi suất khẩn cấp?

  Giảm lãi suất cơ bản của Fed chưa phải là đúng bệnh, nhất là trong bối cảnh dư địa giảm lãi suất không còn nhiều (ở Nhật Bản và Châu Âu thậm chí lãi suất cơ bản âm). Thậm chí, động thái giảm mạnh lãi suất này chứng tỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro phía trước.

 • Động thái "khẩn cấp" của Fed, Việt Nam “ứng xử” thế nào?

  Động thái "khẩn cấp" của Fed, Việt Nam “ứng xử” thế nào?

  Đêm 3/3 (giờ Việt Nam), Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) ra quyết định hạ mạnh lãi suất khẩn cấp 0,5 điểm phần trăm. Ngay lập tức, tỷ giá VND/USD giảm và giá vàng trong nước vượt lên ngưỡng 47 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Câu hỏi đặt ra, Việt Nam nên ứng xử thế nào khi Fed buộc phải hạ lãi suất vì Covid-19?