Gần 60% hợp đồng cung câp thiết bị 5G của Huawei đến từ châu Âu

23/07/2019 08:44 GMT+7
Châu Âu đang chống lại những áp lực từ Mỹ đòi "đóng cửa" với Huawei, là một thị trường quan trọng mà công ty Trung Quốc này không thể để mất sau một loạt lệnh cấm ở Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.

(Nguồn: Xinhua)

Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei cho biết hơn một nửa số hợp đồng mà họ đã ký cho đến nay là cung cấp thiết bị 5G cho các nhà khai thác viễn thông châu Âu.

"Huawei đã có 50 hợp đồng thương mại 5G trên toàn cầu, trong đó có 28 hợp đồng được ký kết ở châu Âu," Chen Lifang, chủ tịch của bộ phận truyền thông và các vấn đề công chúng của gã khổng lồ viễn thông, cho biết.

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, dẫn đầu về doanh số thiết bị 5G toàn cầu, không tiết lộ tên của các đối tác.

Các đối thủ cạnh tranh lớn của Huawei, gồm Nokia, Ericsson đã kiếm được lần lượt 43 hợp đồng và 22 hợp đồng vào cuối tháng 6. Đối thủ đồng hương với Huawei, ZTE đã công khai 25 giao dịch 5G thương mại.

Huawei đã kiếm được 204,5 tỷ nhân dân tệ (29,8 tỷ USD) từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi - khu vực thị trường nước ngoài lớn nhất của họ - vào năm 2018; chiếm khoảng 28,4% tổng doanh thu và nhiều hơn cả sự đóng góp kết hợp từ châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương, ngoại trừ các khu vực thuộc thị trường Trung Quốc.

Châu Âu đang chống lại những áp lực từ Mỹ đòi "đóng cửa" với Huawei, là một thị trường quan trọng mà công ty Trung Quốc này không thể để mất sau một loạt lệnh cấm ở Bắc Mỹ và Châu Đại Dương

(Vietnamplus)
Tags: