gạo

 • Xuất khẩu gạo, thủy sản cả nước tiếp tục giảm

  Xuất khẩu gạo, thủy sản cả nước tiếp tục giảm

  Kim ngạch xuất khẩu gạo và thủy sản - hai mặt hàng chủ lực của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và chiếm khoảng 90% kim ngạch xuất khẩu nông-thủy sản cả nước - trong 7 tháng đầu năm nay ước đạt hơn 5,1 tỉ đô la Mỹ, giảm khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Những “hạt giống” nông sản sạch

  Những “hạt giống” nông sản sạch

  Nhiều năm liền chỉ trồng Basmati để ăn, ông Năm Gấu (Nguyễn Văn Gấu), ở ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú (An Giang), so sánh: gạo Basmati trồng theo IPM ngon hẳn so Khao Dawk mali trồng bên Campuchia.

 • Tỉ giá “hại” nông sản

  Tỉ giá “hại” nông sản

  Chưa bao giờ xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp vốn là thế mạnh của Việt Nam như gạo, cà phê, thủy sản... lại khó khăn như hiện nay.

 • Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

  Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

  Bộ Công Thương cho biết, giấy chứng nhận khử trùng do Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) cấp cho các lô gạo xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc sẽ không được phía Trung Quốc công nhận. 

 • Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

  Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

  Cho đến thời điểm này, gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức giá thấp nhất thế giới với giá chào bán loại gạo 5% tấm khoảng 350 USD/tấn. Thậm chí có doanh nghiệp phá giá, bán gạo 5% tấm chỉ 340USD/tấn trong khi gạo Ấn Độ, Pakistan thấp nhất cũng từ 370 – 380 USD/tấn trở lên.

 • Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

  Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

  Chính quyền tỉnh Lào Cai khẳng định không có chuyện 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc (TQ) bị mốc, hư hỏng và đang làm mọi cách để giải phóng hàng tồn. Tỉnh Lào Cai đang cố gắng mở ra những “lối mở” dành riêng cho xuất khẩu (XK) gạo, đề nghị mở các cặp chợ biên giới. 

 • Phân bón Văn Điển xứng danh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Việt Nam”

  Phân bón Văn Điển xứng danh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Việt Nam”

  Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển được thành lập từ năm 1960 đến nay đã được trên 50 năm, với quyết tâm luôn đổi mới để phục vụ sản xuất nông nghiệp, sản phẩm của công ty luôn được bà con nông dân cả nước tin dùng. 

 • Xây dựng nông thôn mới dựa trên thương hiệu nông sản

  Xây dựng nông thôn mới dựa trên thương hiệu nông sản

  Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) hàng năm huyện đều huy động hàng trăm tỷ đồng để triển khai chương trình này với số tiền lên đến 500 tỷ đồng chỉ trong 5 năm qua.

 • Hơn 90% nông dân làm lúa thu đông có lãi

  Hơn 90% nông dân làm lúa thu đông có lãi

  Theo kết quả điều tra vừa công bố của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), có đến 91% số nông dân vùng ĐBSCL sản xuất lúa thu đông có lãi, chỉ 1% bị thua lỗ và 8% hòa vốn. 

 • Nhất thiết phải đầu tư cho chế biến sâu

  Nhất thiết phải đầu tư cho chế biến sâu

  Trước thực trạng khó khăn của ngành nông nghiệp trong nửa đầu năm nay, TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn (ảnh) – Viện trưởng Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ và đột phá để tháo gỡ khó khăn cho ngành nông nghiệp.