gạo

 • Xứ nghèo Mường Lát đã “lột xác“

  Xứ nghèo Mường Lát đã “lột xác“

  Với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, doanh nghiệp, Mường Lát - xứ sở nghèo khó những năm trước giờ đã thực sự đổi khác, như “hoa về trong đêm hơi” mà nhà văn Quang Dũng đã viết trong bài thơ Tây Tiến.

 • Bước đột phá giống lúa lai thơm KC06

  Bước đột phá giống lúa lai thơm KC06

  Diện tích lúa lai ở miền Nam đã từng lên đến 70.000ha vào năm 2009 do lượng cung ứng dồi dào và giá cả thấp từ Trung Quốc và các công ty như Bayer, cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC). 

 • Giá hàng nông sản - 5 giảm, 5 tăng

  Giá hàng nông sản - 5 giảm, 5 tăng

  Trong buổi sáng và đầu giờ chiều hôm qua (11.6), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã trả lời chất vấn của Quốc hội. Đã có 38 lượt đại biểu (ĐB) đặt gần 60 câu hỏi dành cho tư lệnh ngành nông nghiệp.

 • Dấu ấn về tái cơ cấu nông nghiệp

  Dấu ấn về tái cơ cấu nông nghiệp

  Hôm nay (11.6), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát sẽ bắt đầu phiên trả lời chất vấn tại Quốc hội. Nhìn lại khoảng thời gian giữa các kỳ chất vấn, tư lệnh ngành nông nghiệp đã thực hiện lời hứa, hành động của mình ra sao?  NTNN đã trao đổi với TS Đặng Kim Sơn – Chuyên gia chính sách nông nghiệp.

 • Về tình trạng sụt giảm xuất khẩu nông sản: Sớm bỏ tư duy chạy theo số lượng

  Về tình trạng sụt giảm xuất khẩu nông sản: Sớm bỏ tư duy chạy theo số lượng

  Ngày 6.6, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển  nông nghiệp nông thôn (IPSARD) đã tổ chức buổi tọa đàm và công bố kết quả điều tra “Nguyên nhân sụt giảm trong xuất khẩu nông sản” trong quý I/2015.

 • 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nào được tôn vinh?

  145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nào được tôn vinh?

  Lễ “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014" diễn ra sáng nay 7.6 tại Hà Nội tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp thuộc 3 nhóm: nhóm sản phẩm nông nghiệp, nhóm sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ. 

 • Giống lúa TBR 225 hấp dẫn nhà nông

  Giống lúa TBR 225 hấp dẫn nhà nông

  Có mặt trên cánh đồng thôn Phú Mỹ (xã Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh) những ngày cuối tháng 5, các đại biểu và bà con nông dân tham gia hội thảo đánh giá chất lượng TBR 225 đều vui mừng vì đã tìm ra được giống lúa có chất lượng gạo ngon và năng suất rất cao.

 • Gạo Campuchia - "đối thủ mới nổi" của gạo Việt

  Gạo Campuchia - "đối thủ mới nổi" của gạo Việt

  Trong khi hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam vào Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, thì nước láng giềng Campuchia đang đẩy mạnh hợp tác với “bạn hàng lớn” này để tăng hạn ngạch. 

 • Thêm vốn làm ăn, phum sóc khởi sắc

  Thêm vốn làm ăn, phum sóc khởi sắc

  Nhờ Dự án hỗ trợ giảm nghèo PRPP do Chính phủ Ai Len tài trợ (Dự án PRPP) mà đời sống bà con dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh thêm phần đổi thay, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn Trà Vinh thêm khởi sắc.

 • Rộng đường xuất khẩu nông sản

  Rộng đường xuất khẩu nông sản

   Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á – Âu mở ra cơ hội cho nông sản, nhưng để bước qua được cánh cửa này, tận dụng cơ hội, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam còn phải nỗ lực rất nhiều...