giá chung cư tăng cao

 • Bất chấp giá tăng chóng mặt, người dân vẫn rầm rộ mua chung cư

  Bất chấp giá tăng chóng mặt, người dân vẫn rầm rộ mua chung cư

  Chiều nay ngày 7/4, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Toàn cảnh thị trường bất động sản quý I/2023 và diễn biến thị trường quý II/2023. Bất chấp giá chung cư tăng cao nhưng phân khúc này vẫn chiếm 72% lượng giao dịch nhà ở trong quý I/2023.

 • Phân khúc chung cư “ngược sóng” thị trường bất động sản

  Phân khúc chung cư “ngược sóng” thị trường bất động sản

  Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu “đóng băng”, thanh khoản liên tục giảm, nhiều phân khúc phải “cắt lỗ” nhưng vẫn không bán được. Tuy nhiên, phân khúc chung cư lại đi ngược với thị trường, khi vẫn giữ đà tăng giá.

 • Người có nhu cầu mua nhà ở thực chờ chung cư giá dưới 2 tỷ đồng

  Người có nhu cầu mua nhà ở thực chờ chung cư giá dưới 2 tỷ đồng

  Trong giai đoạn hiện nay, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn chứng kiến sự tăng giá đột ngột, thậm chí tạo thành những cơn sốt. Điều này đã khiến những người dân thực sự có nhu cầu, gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình mua nhà.

 • Giá chung cư tiếp tục tăng cao, có nên mua nhà ngay hay đợi hết năm 2022?

  Giá chung cư tiếp tục tăng cao, có nên mua nhà ngay hay đợi hết năm 2022?

  Giá chung cư vẫn đang tiếp tục tăng cao trong thời gian qua, chuyên gia bất động sản nhận định số lượng dự án có mức giá tốt, vị trí thuận lợi và chất lượng cao tiếp tục khan hiếm. Điều này khiến người có nhu cầu mua nhà phân vân có nên mua luôn hay chờ hết năm 2022.

 • Hà Nội: Nhà trong ngõ tăng giá bất ngờ

  Hà Nội: Nhà trong ngõ tăng giá bất ngờ

  Giá chung cư tăng cao liên tục khiến cho không ít người mua chuyển hướng sang các loại hình nhà nhỏ ở trong ngõ vì số tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên, theo xu hướng tăng giá bất động sản, nhà diện tích nhỏ trong các ngõ, ngách sâu ở nội đô Hà Nội cũng bị đẩy giá “chóng mặt”.

 • Chuyên gia cảnh báo có hiện tượng “thổi giá” khiến giá chung cư tăng chóng mặt

  Chuyên gia cảnh báo có hiện tượng “thổi giá” khiến giá chung cư tăng chóng mặt

  Hiện nay, giá chung cư tăng cao so với giá trị thực cũng như mức thu nhập của đại bộ phận người dân. Chuyên gia cảnh bảo giá chung cư tăng là do bị “thổi giá” bởi một số đối tượng lợi dụng khi thị trường đang thiếu hụt nguồn cung nhà ở.

 • Ăn theo giá bán nhà, giá thuê nhà chung cư Hà Nội tăng "nóng"

  Ăn theo giá bán nhà, giá thuê nhà chung cư Hà Nội tăng "nóng"

  Thị trường bất động sản quý III/2022 đang chứng kiến mức thanh khoản chung cư, căn hộ sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, nhiều người chuyển hướng sang thuê chung cư thay vì mua vì mặt bằng giá đang bị đẩy lên quá cao, dẫn đến giá thuê chung cư vì đó cũng tăng theo.

 • Cung không đủ cầu, người dân “mờ mắt” tìm nhà ở

  Cung không đủ cầu, người dân “mờ mắt” tìm nhà ở

  Thời gian gần đây, nhiều sản phẩm bất động sản nhà ở Hà Nội cũng như tại các thành phố lớn liên tục thiết lập mặt bằng giá mới khiến người dân có nhu cầu đang khó khăn tìm kiếm nhà ở. Chuyên gia nhận định nguồn cung nhà ở không đủ là nguyên nhân chính.

 • Thiếu hụt nguồn cung, giá nhà chung cư ở Hà Nội tăng cao

  Thiếu hụt nguồn cung, giá nhà chung cư ở Hà Nội tăng cao

  Nửa đầu năm 2022, nguồn cung bất động sản tại các địa phương trên cả nước đều hạn chế và có xu hướng giảm, dẫn đến giá nhà tăng cao. Nhiều chuyên gia dự báo, giá nhà chung cư sẽ tiếp tục tăng mạnh.