giá thị lợn

 • Giá heo hơi hôm nay 31/5: Giá heo hơi cao ngất ngưởng, sao thịt nhập khẩu không đắt hàng?

  Giá heo hơi hôm nay 31/5: Giá heo hơi cao ngất ngưởng, sao thịt nhập khẩu không đắt hàng?

  Giá heo hơi hôm nay 31/5 không có sự đột biến so với những ngày trước đó, vẫn đứng ở mức cao từ 95.000 - 100.000 đồng/kg ở nhiều địa phương. Trong một diễn biến khác, dù giá thịt lợn tại các chợ dân sinh rất cao nhưng thịt đông lạnh nhập khẩu lại không được nhiều người lựa chọn dù giá rẻ.

 • Thiếu thịt lợn Tết 2020, điều chỉnh không khó

  Thiếu thịt lợn Tết 2020, điều chỉnh không khó

  Theo đánh giá từ các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt lợn dịp Tết 2020 là chắc chắn. Tuy nhiên, hiện nay, người dân đã không còn tập quán tích trữ thực phẩm như trước nên việc điều tiết thị trường không phải chuyện khó.

 • Giá heo hơi hôm nay 27/11: Thực hư giá thịt heo cao hơn thịt bò?

  Giá heo hơi hôm nay 27/11: Thực hư giá thịt heo cao hơn thịt bò?

  Giá heo hơi hôm nay 27/11 ở miền Bắc tuy có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức trên 70.000 đồng/kg, trong khi giá heo hơi hôm nay ở miền Nam khá ổn định, cao nhất lên đến 75.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo ghi nhận, giá thịt heo trên thị trường đang tăng chóng mặt, có nơi cao hơn cả thịt bò. Nhận định về tình hình này, đại diện Vụ

 • Giá lợn tăng theo từng ngày về cuối năm

  Giá lợn tăng theo từng ngày về cuối năm

  Ảnh hưởng trực tiếp từ dịch tả lợn châu Phi, giá lợn hơi nước ta biến động mạnh trong năm 2019. Càng về cuối năm, giá lợn hơi tăng theo từng ngày.

 • Gánh hậu quả dịch tả lợn Châu Phi, giá lợn Trung Quốc tháng 9 tăng phi mã

  Gánh hậu quả dịch tả lợn Châu Phi, giá lợn Trung Quốc tháng 9 tăng phi mã

  Giá thịt lợn tại Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua đã tăng tới 69,3% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh nước này vẫn đang phải vật lộn với những hậu quả nặng nề của dịch tả lợn Châu Phi.

 • Giá điện tăng, Chính phủ vẫn kiểm soát lạm phát năm 2019 ở mức 3,9%

  Giá điện tăng, Chính phủ vẫn kiểm soát lạm phát năm 2019 ở mức 3,9%

  Trong quý I vừa qua, giá bán lẻ điện bình quân đã được điều chỉnh tăng 8,36% (tương ứng với mức tăng 144 đồng/Kwh) sau thời gian dài bị giữ giá. Tuy nhiên, động thái này chỉ tác động tới 0,33% mức tăng CPI của tháng 3. Với kết quả này, Chính phủ hoàn toàn có thể kiểm soát lạm phát năm 2019 ở mức từ 3,3- 3,9%.