Giá trị giao dịch vọt lên trên 21.500 tỷ đồng, HOSE nói gì?

12/04/2021 19:56 GMT+7
Nguồn từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết, gần đây, HOSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh. Nhờ đó, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch phần nào được giảm tải, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

Thị trường chứng khoán ngày 12/4/2021 tiếp tục có diễn biến tích cực. Chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức 1.252,45, tăng mạnh 20,79 điểm, tương đương mức tăng 1,69% so với phiên kế trước.

Giá trị giao dịch vọt lên trên 21.500 tỷ đồng, HOSE nói gì? - Ảnh 1.

Giá trị giao dịch vọt lên trên 21.500 tỷ đồng trên HOSE phiên 12/4

Điều đáng quan tâm là thanh khoản trên HOSE tăng mạnh, khi khối lượng giao dịch đạt trên 890 triệu cổ phiếu và giá trị giao dịch đạt trên 21.517 tỷ đồng. Hiện tượng nghẽn lệnh trên sàn HOSE đã giảm đáng kể so với những phiên gần đây.

Theo nguồn tin từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE), trong thời gian gần đây, công tác khắc phục hiện tượng nghẽn lệnh vẫn tiếp tục được HOSE và các đơn vị liên quan nỗ lực triển khai và cho kết quả bước đầu.

Gần đây, HOSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh. Nhờ đó, trong phiên giao dịch ngày 12/4, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch phần nào được giảm tải, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

"Giải pháp phối hợp xây hệ thống với FPT vẫn được triển khai đồng thời và đúng tiến độ. Kỳ vọng khi giải pháp này vận hành chính thức, tình trạng nghẽn lệnh sẽ được khắc phục hoàn toàn"- thông tin từ HOSE cho hay.

Trước đó, để giảm tải hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch chứng khoán, cơ quan quản lý, HOSE và các đơn vị liên quan đã tích cực áp dụng nhiều giải pháp khác nhau như: tăng lô giao dịch từ 10 lên 100 đơn vị; hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao dịch tạm thời sang HNX; HOSE tiếp nhận, xử lý hồ sơ và chấp thuận niêm yết cổ phiếu mới nhưng tạm thời giao dịch trên HNX,….

N.Minh
Tags: