Giá vàng hôm nay 14/2: Giảm giá ngày Valentine

14/02/2021 07:04 GMT+7
Các thị trường tiêu thụ vàng lớn trên thế giới như Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ Tết cổ truyền, do đó lo ngại giá vàng hôm nay bị kìm hãm đà tăng.

Kết thúc tuần, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 19 USD xuống 1.824,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3 trên sàn Comex New York giảm 1,2 USD xuống 1.824,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên giảm không đáng kể sau phiên bán tháo trước đó. Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu và đồng USD mạnh hơn vẫn đang đè nặng lên vàng, và trừ khi có một chất xúc tác đáng kể nào làm đảo lộn những xu hướng này, vàng có thể tiếp tục suy yếu.

Bên cạnh đó, các thị trường tiêu thụ vàng lớn trên thế giới như Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ Tết cổ truyền, do đó lo ngại cầu sụt giảm cũng kìm hãm giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày lễ Tình nhân Valentine: Giảm giá - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua. Nguồn: Mi Hồng

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals nhận định, thông tin về việc triển khai gói 19.000 tỷ USD sẽ tiếp tục tác động tới giá vàng những phiên tới. Thêm nữa, nếu vàng giảm phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD thị trường sẽ chứng khiến một đợt bán tháo nữa. Và nếu điều này xảy ra, giá vàng sẽ giảm sâu trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đang kỳ vọng giá vàng giảm trong thời gian tới và cho rằng điều này sẽ mang đến cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

Sean Lusk, Giám đốc Walsh Trading nhận định: "Về lâu dài, những mức giảm giá lớn tại thị trường vàng sẽ kích hoạt lực mua vào, nhưng ai có thể nói rằng vàng có thể không giảm thêm 5% nữa từ đây. Mức 1.705 USD/ounce có thể là mục tiêu giảm tiếp theo. Không có gì có thể làm tôi ngạc nhiên khi đã chứng kiến dòng tiền chảy ra từ các quỹ ETF đầu tư vào vàng gần đây".

Giá vàng hôm nay ngày lễ Tình nhân Valentine: Giảm giá - Ảnh 2.

Nhiều bộ sưu tập độc đáo được công ty vàng tung ra dịp ngày Thần Tài

Trong khi đó,Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide, nhận định động lực chính cho vàng là niềm tin về gói cứu trợ COVID-19 của Tổng thống Joe Biden sớm được thông qua và đồng USD được dự báo suy yếu. 

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay (14/2) ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,75 – 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 14/2 ở Doji niêm yết ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,60 – 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng trong nước được dự đoán sẽ tăng trở lại khi sang tuần mới, người dân tấp nập đi mua vàng cầu may đầu năm vào ngày vía Thần tài (10/1 âm lịch). Dịp này, các hãng vàng cũng đã tung ra nhiều bộ sưu tập độc lạ và các chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng.

Quang Dân