Giá vàng hôm nay 18/9: Nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới từ Fed

18/09/2023 08:11 GMT+7
Giá vàng hôm nay 18/9: Tuần này, các nhà đầu tư vàng đang nín thở chờ đợi kết quả cuộc họp quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp tới. Trong nước, vàng giữ nguyên giá so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng hôm nay 18/9: 'Đứng yên' chờ đợi tín hiệu từ Fed

Phiên đầu tuần 18/9, cập nhật giá vàng lúc 7h52' (theo giờ Việt Nam) quanh mức 1.923,9 USD/ounce, tăng nhẹ không đáng kể so với chốt phiên giao dịch cuối tuần. Ngày 20 - 21/9 sẽ diễn ra cuộc họp quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và từ nay cho tới đó, nhà đầu tư vàng như đang nín thở chờ đợi những thông tin quan trọng được công bố.

Giá vàng hôm nay 18/9: Nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới từ Fed - Ảnh 1.

Cập nhật giá vàng hôm nay 18/9. Nguồn: Tradingeconomics.

Giới chuyên môn cho rằng, trong trường hợp vàng xuống dưới 1.900 USD/ounce do lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao và chỉ số Đô la Mỹ cao nhất trong 6 tháng, vàng vẫn có khả năng phục hồi tốt, điều này báo hiệu tốt cho quỹ đạo giá của kim loại quý khi nhu cầu cải thiện..

Các nhà nghiên cứu ANZ dự báo sức mạnh của USD có thể sẽ suy yếu vào năm 2024. Mặc dù có thể đồng USD sẽ tăng giá đến cuối năm, nhưng những kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất và đà tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ khiến đồng USD tiếp tục rơi vào quỹ đạo đi xuống trong năm tới. Đây sẽ là một cơn gió thuận lợi cho vàng.

Giá vàng hôm nay 18/9: Nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới từ Fed - Ảnh 2.

Biến động giá vàng. Nguồn: Tradingeconomics.

Nhìn vào hợp đồng tương lai và quyền chọn, các nhà phân tích của ANZ cho biết vị thế mua ròng đang ở mức thấp nhất trong 6 tháng, nhưng điều này thực sự có thể là tín hiệu tích cực cho giá cả trong tương lai. 

Họ cho biết, nhu cầu về vàng vật chất dự kiến cũng sẽ cải thiện trong quý 4 năm nay do tiền tệ suy yếu và niềm tin người tiêu dùng giảm ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy đầu tư bán lẻ. Giá vàng giao ngay của Trung Quốc đã tăng lên mức cao trong tháng 8 trước khi trở lại bình thường hóa. Trong đó, nguyên nhân nhiều hơn đến nguồn cung bị hạn chế do hạn chế nhập khẩu của chính phủ, sức mua thực tế mạnh mẽ sẽ giữ mức phí bảo hiểm ở mức cao trong quý IV.

Họ cũng ghi nhận sức mạnh nhập khẩu của Ấn Độ trong quý 2 và một lần nữa vào tháng 7, mặc dù giá vàng ở mức cao. Tuy nhiên, ANZ đã đưa ra lưu ý thận trọng về triển vọng nhu cầu của Ấn Độ. Họ cho biết: “Đồng INR yếu có thể giữ giá trong nước cao hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu bán lẻ. Lượng mưa gió mùa đáng thất vọng từ đầu năm đến nay và lạm phát lương thực là những lực cản khác, làm suy yếu nhu cầu tiêu dùng vàng trong quý 4 năm nay".

Giá vàng hôm nay 18/9: Đi ngang

Cập nhật 7h30 sáng 18/9, tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào ở mức 68,25 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68,97 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang mua vào ở mức 68,25 triệu đồng/lượng và bán ra 68,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thương hiệu DOJI cũng ghi nhận mức tăng vọt. Tại Hà Nội có giá mua vào 68,1 triệu đồng/lượng, bán ra 69 triệu đồng/lượng. Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu DOJI có giá mua vào 68,1 triệu đồng/lượng và bán ra 68,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết lần lượt là 68,3 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ở mức 68,94 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Vàng Rồng Thăng Long 9999 của Bảo Tín Minh Châu ghi nhận ở mức 56,86 – 57,71 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra, tăng 30.000 đồng/lượng cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Vàng miếng PNJ đang mua vào ở mức 56,6 triệu đồng/lượng và 57,6 triệu đồng/lượng bán ra ở cả Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng so với sáng qua.

Khánh Ly