Giá vàng hôm nay 21/2: Vàng trong nước cao hơn thế giới 7 triệu đồng/lượng, nhà vàng lãi đậm ngày vía Thần tài

21/02/2021 08:54 GMT+7
Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ngày 21/2 (ngày vía Thần tài - 10/2 âm lịch), các doanh nghiệp kinh doanh vàng mở cửa giao dịch từ sáng sớm để phục vụ nhu cầu mua vàng lấy may của người dân.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 0,6 USD xuống 1.775,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 7,6 USD xuống 1.767,4 USD/ounce, tương đương 49,68 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước đang được niêm yết ở mức 55,60 – 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, giá vàng trong thế giới hiện thấp hơn giá vàng trong nước hơn 7 triệu đồng/lượng.

Diễn biến của giá vàng thế giới tuần qua đúng như giới chuyên gia phân tích dự đoán về xu hướng trước đó, trong bối cảnh lãi suất chính phủ Mỹ hồi phục thu hút dòng tiền vào kênh đầu tư này; đồng USD tăng trở lại; các quỹ đầu tư liên tục bán vàng ra và các loại tiền điện tử như Bitcoin lập những mốc cao mới…

Trong ngắn hạn, xu hướng giá vàng được cho là khó dự báo. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, vàng có thể sẽ tăng theo những chính sách tiền tệ nới lỏng và kích thích tài khóa trên thế giới. Dù vậy, trong năm 2021, lạm phát có thể sẽ chưa vượt khỏi tầm kiểm soát.

Giá vàng hôm nay ngày Vía Thần tài: Vàng giảm sâu, biên độ chênh lệch mua - bán lớn - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua. Nguồn: Mi Hồng

Chiến lược gia thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures Charlie Nedoss cho biết, tuần tới, vàng có thể tăng giá nhờ USD. Sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ suy yếu và kim loại quý sẽ bật lên khỏi đáy.

Trong khi đó, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug nhận thấy, trên thực tế, vàng đang giao dịch trên 1.778 USD/ounce, mức giá này cho phép kim loại quý này có cơ hội tăng cao hơn vào tuần tới. Thêm vào đó, dấu hiệu cơ bản về lạm phát dường như đang tăng tốc thể hiện qua chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ đã tăng lên 2% vào tháng 1/2021.

"Tôi coi những đợt giảm giá sâu này của vàng là cơ hội mua vào, chứ không phải thể hiện tâm lý hoảng sợ và bán tháo", ông Hug nhấn mạnh.

Giá vàng hôm nay ngày Vía Thần tài: Vàng giảm sâu, biên độ chênh lệch mua - bán lớn - Ảnh 2.

Nhiều người xếp hàng từ sớm để mua vàng nhân ngày vía Thần tài.

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 7 triệu đồng/lượng trong ngày vía Thần tài 

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ngày 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp kinh doanh vàng mở cửa giao dịch từ sáng sớm để phục vụ nhu cầu mua vàng lấy may ngày vía Thần tài của người dân.

Nhiều chuỗi cửa hàng vàng, doanh nghiệp vàng bắt đầu đón khách từ 5 giờ sáng. Giá vàng SJC được cập nhật cũng có sự cách biệt đáng kể giữa các tiệm vàng.

Cụ thể, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,70 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 21/2 ở Doji niêm yết ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D