Giá vàng hôm nay 21/7: USD leo cao, kìm hãm đà tăng của vàng

21/07/2021 07:54 GMT+7
Giá vàng hôm nay trên thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/7, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.823 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.822 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch chiều qua (20/7) nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh và lo ngại về những thiệt hại kinh tế do số ca nhiễm biến thể Delta đang tiếp tục gia tăng tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, đồng USD mạnh đã phần nào hạn chế đà tăng của kim loại quý này.

Vấn đề lớn nhất hiện tại là lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Delta đối với nền kinh tế. Sự gia tăng của số ca Covid-19 trên khắp thế giới, và đặc biệt là nước Mỹ nơi có tỷ lệ tiêm vaccine khá cao, khiến giá trị các tài sản rủi ro lao dốc.

Vàng, được xem là nơi tích trữ giá trị, thường hưởng lợi trong giai đoạn bất ổn về chính trị và tài chính. Ngoài ra, kim loại quý cũng được hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống thấp nhất trong hơn 5 tháng, theo đó làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Theo đó, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chỉ còn 1,16%. Nhưng nếu tính yếu tố lạm phát thì lợi suất thực lại đã xuống dưới -1%.

Các nhà phân tích cho biết, để kiểm soát lạm phát, tỷ giá đồng USD cần phải tăng lên, nhưng điều đó sẽ làm tăng lãi đối với các khoản nợ của Mỹ, từ đó làm tăng thâm hụt thậm ngân sách.

Giá vàng hôm nay 21/7: USD leo cao, kìm hãm đà tăng của vàng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay bị tác động bởi đà tăng của USD. Ảnh: SJC

Do đó, các nhà phân tích tại Haywood Research cho rằng lạm phát vẫn là một yếu tố quan trọng đối với giá vàng trong dài hạn.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng xu hướng này đang bị đe doạ và cần động lực mới để ổn định.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 21/7 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,90 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 21/7 ở Doji niêm yết ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,95– 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân