Giá vàng hôm nay 23/9: Tiếp tục "lao dốc" trước nhiều yếu tố bất lợi

23/09/2020 06:32 GMT+7
Giá vàng hôm nay 23/9 tiếp tục lao dốc khi trên thị trường diễn ra tình trạng bán tháo của các nhà đầu tư do sự không chắc chắn về chính sách kích thích tài chính của Mỹ cùng với yếu tố đồng USD chạm mức cao trong nhiều tuần.

Giá vàng hôm nay (23/9) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.913 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.918 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 22/9.

Giá vàng tiếp tục lao dốc khi trên thị trường diễn ra tình trạng bán tháo của các nhà đầu tư do sự không chắc chắn về chính sách kích thích tài chính của Mỹ cùng với yếu tố đồng USD chạm mức cao trong nhiều tuần.

Theo đó, các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về các biện pháp kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trước thềm phát biểu của các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 23/9: Tiếp tục "lao dốc" trước nhiều yếu tố bất lợi - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm sâu

Với vai trò là nơi trú ẩn an toàn, đồng USD đã đạt mức cao mới trong sáu tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh thị trường lo sợ sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 và các biện pháp phong toả mới ở châu Âu.

Trong khi đó, triển vọng nhiều nền kinh tế trên thế giới khá u ám do đại dịch Covid vẫn bất chưa được khống chế. Nhiều chuyên gia cho rằng, không thấy có bất kỳ tin tức tích cực nào trong thời gian tới để các thị trường chứng khoán phục hồi trở lại.

Mỹ ghi nhận hơn 200.000 ca tử vong vì Covid-19, trong khi đó nước Anh thông báo sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Dịch bệnh được cho là có thể còn bùng phát tiếp ở Mỹ khi mùa cúm sắp tới. Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson thông báo ông sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nhà phân tích của Bank of China International -Xiao Fu nhận định, "Vàng có thể thấp hơn nhiều so với mức thấp của ngày hôm qua tùy thuộc việc bán tháo cổ phần diễn ra đến mức nào. Việc gia tăng tâm lí sợ rủi ro có thể hỗ trợ đồng USD và tăng áp lực lên vàng”.

Còn nhà phân tích kĩ thuật của Reuters Wang Tao cho rằng, “Về mặt kĩ thuật, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ là 1.886 USD/ounce, phá vỡ mức này vàng có thể giảm xuống còn 1.855 USD/ounce”.

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng lao dốc theo giá vàng thế giới. Chênh lệch giá mua - bán vẫn được giữ ở khoảng cách ngắn. Thị trường vàng tiếp tục chứng kiến chuỗi ngày giao dịch ảm đạm.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/9, giá vàng hôm nay được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,80 - 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 55,80 - 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Quang Dân