Giá vàng hôm nay 24/3 tăng chưa từng có, đuổi kịp vàng SJC

24/03/2020 20:32 GMT+7
Giá vàng hôm nay 24/3 tăng chưa từng có, đuổi kịp vàng SJC
Giá vàng hôm nay 24/3 trên thị trường New York bất ngờ tăng dựng đứng với tốc độ tăng theo ngày mạnh chưa từng có trong năm nay và đuổi kịp giá vàng SJC.

Giá vàng hôm nay 24/3 trên thị trường New York bất ngờ tăng dựng đứng ngay từ giờ mở cửa. Lúc này, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.671,2 USD/ounce, tăng 120 USD/ounce, tương đương 7,74%. Đầu phiên, có thời điểm kim loại quý này tăng gần 200 USD/ounce. Đây là mức tăng theo ngày mạnh chưa từng có trong năm 2020 và nhiều tháng trước đó.

Giá vàng hôm nay 24/3 tăng chưa từng có, đuổi kịp vàng SJC - Ảnh 1.

Trên đồ thị giao dịch, giá vàng nằm trên đường đi lên thẳng đứng.

Giá vàng liên tục tăng vọt sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố Fed sẽ mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp với số lượng không giới hạn để giữ chi phí vay thấp. Đồng thời, Fed cũng thiết lập các chương trình để đảm bảo dòng tín dụng cho các tập đoàn cũng như chính phủ các tiểu bang.

Trong hơn 1 tuần qua, giới đầu tư trong nước luôn lo lắng trước tình trạng giá vàng SJC quá đắt đỏ so với giá vàng thế giới. Bất chấp giá vàng thế giới liên tục lao dốc và lập các "đáy" mới, giá vàng SJC vẫn vững vàng khiến khoảng cách giữa hai thị trường có thời điểm lên đến 5,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh mang tới nhiều rủi ro lớn cho người mua.

Thế nhưng, chỉ cần 3 phiên tăng điểm, khoảng cách này đã được san bằng. Ở mức 1.671,2 USD/ounce của giá vàng thế giới, giá vàng SJC quy đổi tương đương 47,2 triệu đồng/lượng.

Đóng cửa phiên giao dịch 24/3, giá vàng SJC tại thị trường Việt Nam giao dịch phổ biến ở mức 46,5 triệu đồng/lượng – 47,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng thế giới rất nhanh chóng đuổi kịp theo giá vàng SJC. 

Ngọc Lâm