Giá vàng hôm nay 23/9: Xu hướng giảm giá vẫn chiếm ưu thế

23/09/2022 08:02 GMT+7
Giá vàng hôm nay 23/9: Xu hướng giảm giá vẫn chiếm ưu thế
Giá vàng thế giới tiếp tục lên xuống trong biên độ hẹp, nhưng xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế. Giá vàng đã mất gần 20% kể từ khi vượt mốc 2.000 USD/ounce vào hồi tháng 3.

Giá vàng hôm nay 23/9: Giá vàng giảm nhẹ trong phiên sáng

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm khá mạnh vào phiên trước, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu mạnh trong khi lập trường bảo thủ của Fed khiến triển vọng giá vàng không mấy lạc quan.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/9, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.672,74 USD/ounce vào lúc 7h26 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 trước đó tăng nhẹ 0,03% lên 1.681,6 USD.

Giá vàng hôm nay 23/9: Xu hướng giảm giá vẫn chiếm ưu thế - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng giảm nhẹ trong phiên sáng

Giá vàng hôm nay 23/9: Xu hướng giảm giá vẫn chiếm ưu thế - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng giảm nhẹ trong phiên sáng

Giá vàng thế giới tiếp tục lên xuống trong biên độ hẹp, nhưng xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế. Giá vàng đã mất gần 20% kể từ khi vượt mốc 2.000 USD/ounce vào hồi tháng 3.

Thị trường đang "tiêu hóa" cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa diễn ra, với quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao. Một Fed "diều hâu" đang bóp nghẹt các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại. 

Thị trường cũng không ghi nhận một đợt bán tháo mới. Nhưng khả năng giá vàng giữ ở mức 1.675 USD tiếp tục thu hút một số người mua vào khi kim loại quý này chứng kiến một số động lực tăng nhỏ trong phản ứng ban đầu với các dữ liệu kinh tế mới nhất.

Chiều 22/9, giá vàng tại thị trường châu Á giảm tới 1%, khi đồng USD lên giá và Fed đánh đi tín hiệu về nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa trong tương lai.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ đã đánh đi tín hiệu rằng vẫn còn dư địa cho các đợt tăng lãi suất và đây không phải là một môi trường thuận lợi cho giá vàng.

Tốc độ tăng nhanh lãi suất chắc chắn sẽ đè nặng lên giá vàng, song mối lo ngại về tăng trưởng và suy thoái vẫn sẽ thúc đẩy hoạt động mua vào kim loại quý này.

Các chuyên gia nhấn mạnh dù vàng được coi là công cụ hữu hiệu để chống lại lạm phát và nơi trú ẩn an toàn trước những bất ổn kinh tế, song các nhà đầu tư có thể tìm đến các tài sản sinh lãi trong môi trường lãi suất cao.

Bên cạnh đó, việc đồng bạc xanh tăng lên mức cao mới trong hai thập kỷ, cũng khiến những mặt hàng định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên giao dịch 21/9, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau: SJC Hà Nội: 65,80 triệu đồng/lượng - 66,62 triệu đồng/lượng. Doji Hà Nội:  65,80 triệu đồng/lượng -  66,55 triệu đồng/lượng. SJC TP.HCM: 65,80 triệu đồng/lượng - 66,60 triệu đồng/lượng. Doji TP.HCM: 65,95 triệu đồng/lượng -  66,55 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 18,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 22/9.


 

Nguyễn Phương