Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại

26/05/2023 08:08 GMT+7
Giá vàng hôm nay 26/5: Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố tốt hơn dự báo. Thị trường vàng trong nước ổn định.

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm sau báo cáo GDP quý I của Mỹ tốt hơn kỳ vọng 

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay vì sự lạc quan xoay quanh các cuộc đàm phán trần nợ tại Mỹ và dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn, thúc đẩy đặt cược vào một đợt nâng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/5, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.938,85 USD/ounce vào lúc 7h45 (giờ Việt Nam), theo Kitco. 

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng giảm, tiếp tục gặp trở ngại

Theo Cục phân tích kinh tế Mỹ, nền kinh tế nước này tăng trưởng cao hơn so với dự kiến trong quý đầu tiên. GDP quý I của Mỹ tăng 1,3%. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy dường như sắp đạt được thỏa thuận giảm chi tiêu và nâng trần nợ.

Các chuyên gia nhận định nếu một thỏa thuận đạt được vào cuối tuần, điều đó sẽ loại bỏ rủi ro lớn nhất khỏi thị trường.

Giá vàng tại châu Á ít biến động trong phiên giao dịch chiều 25/5, khi đồng USD tăng lên mức cao, làm giảm nhu cầu đối với vàng, trong khi giới đầu tư đang đón đợi những diễn biến tiếp theo của các cuộc đàm phàn về trần nợ công tại Mỹ.

Phiên này, đồng USD đã tăng lên mức cao, khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Các nhà giao dịch đang hướng tới dữ liệu về thước đo lạm phát được Fed đặc biệt quan tâm, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi, dự kiến sẽ được công bố vào thứ sáu (26/5).

Các thị trường hiện đặt cược cơ hội tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 6 là 50-50, và nhận thấy các đợt giảm lãi suất sẽ không sớm hơn tháng 9.

Vàng, một tài sản không sinh lãi, có xu hướng mất đi sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất cao.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 25/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

 

Nguyễn Phương