Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng tăng vọt lên đỉnh mới

31/05/2021 07:23 GMT+7
Giá vàng hôm nay tăng trở lại lên trên mốc tâm lý 1.900 USD/ounce, khi Mỹ công bố lạm phát tháng 4 vừa qua tăng lên mức 3,1%, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo, qua đó, ghi nhận mức tăng 1,1% trong tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,6 USD lên 1.903,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 8 USD lên 1.903,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng trở lại lên trên mốc tâm lý 1.900 USD/ounce, khi Mỹ công bố lạm phát tháng 4 vừa qua tăng lên mức 3,1%, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo, qua đó, ghi nhận mức tăng 1,1% trong tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Các nhà phân tích cho rằng, đồng USD suy yếu, lạm phát gia tăng, biến động của thị trường tiền điện tử và xu hướng tăng theo mùa là những lý do cho sự lạc quan họ về giá vàng.

Số liệu về tiêu dùng cá nhân tăng nhẹ tiếp tục hỗ trợ môi trường lạm phát tiềm ẩn, vốn rất thuận lợi cho vàng.

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng tăng vọt lên đỉnh mới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, việc Fed từ chối giảm tốc độ chương trình mua trái phiếu hoặc nâng lãi suất cũng hỗ trợ vàng, mặc dù có những kháng cự tâm lý ở mức 1.900 USD/ounce và đồng USD mạnh hoạt động như một rào cản đối với vàng.

Nhà Trắng đã công bố một đề xuất ngân sách trị giá 6.000 tỷ USD để tăng cường chi tiêu cơ sở hạ tầng, giáo dục và chống biến đổi khí hậu. Nếu nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng và lạm phát tiếp tục nóng lên, nhu cầu vàng sẽ dồi dào hơn.

Dự đoán về giá vàng tuần này của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall, thì có 8 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 3 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.236 người tham gia, thì 67% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Lee Munson, Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư của Portfolio Wealth Advisors, nói với Kitco rằng, ông nhận thấy giá vàng sẽ tăng lên 2.200 USD/ounce trong chu kỳ in tiền mới này.

"Tôi không mua vàng vì khủng hoảng. Tôi mua vì khi có khủng hoảng và tôi nghĩ rằng, các ngân hàng trung ương sẽ in tiền như thể không có ngày mai, đó là lúc tôi muốn có lượng vàng lớn hơn” ông nói.

Một tên tuổi lớn khác trên thị trường vàng, Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc., nói rằng, xu thế giá vàng cao hơn là khá rõ ràng. Ông nói thêm rằng, ông cũng đang kỳ vọng giá vàng cao kỷ lục vào cuối năm nay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 31/5 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,30– 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 31/5 ở Doji niêm yết ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,40– 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D