Giá vàng hôm nay 6/11: Tâm lý lạc quan, vàng lại có tuần tăng giá

06/11/2022 08:21 GMT+7
Giá vàng hôm nay 6/11: Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng trong phiên cuối tuần, tâm lý lạc quan về vàng đã tăng đáng kể. Giá vàng thế giới tăng gần 50 USD/ounce vào phiên giao dịch cuối tuần. Trong nước, giá vàng cũng tăng mạnh lên gần ngưỡng 68 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 6/11: Kết thúc tuần tăng giá

Giá vàng thế giới khép lại một tuần biến động mạnh với mức tăng hơn 2% so với tuần trước, với diễn biến lãi suất của Mỹ vẫn là yếu tố chính chi phối thị trường kim loại quý này.

Trong phiên đầu tuần 31/10, giá vàng thế giới đi xuống và hướng đến chuỗi mất giá tính theo tháng dài nhất được ghi nhận do đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng lên. 

Giá vàng tăng lên trong ngày 1/11 khi đồng USD rời khỏi mức cao nhất trong một tuần. Sang đến ngày 2/11, giá kim loại quý này tiếp tục tăng hơn 1% sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm như dự đoán, tuy nhiên, đà tăng này không được duy trì khi và giá vàng đảo chiều đi xuống cuối phiên do phản ứng với phát biểu của Chủ tịch Fed rằng còn quá sớm để thảo luận về việc tạm dừng tăng lãi suất.

Áp lực tăng lãi suất tiếp tục khiến giá vàng giảm trong phiên 3/11, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao sau khi Fed nâng lãi suất.

Tuy nhiên, đến phiên cuối tuần 4/11, giá vàng khởi sắc sau khi đồng bạc xanh suy yếu. 

Giá vàng hôm nay 6/11: Tâm lý lạc quan, vàng lại có tuần tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 6/11: Tâm lý lạc quan, vàng lại có tuần tăng giá.

Sau khi báo cáo việc làm Mỹ được công bố (tăng cao hơn kỳ vọng của thị trường, các nhà tuyển dụng Mỹ đã tạo thêm 261.000 việc làm vào tháng 10 vừa qua, nhiều hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,2 điểm phần trăm lên 3,7%), chỉ số đồng USD giảm 1,9% và là yếu tố chính hỗ trợ giá của các kim loại quý được định giá bằng đồng bạc xanh. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn nhích nhẹ, làm hạn chế đà tăng giá của các kim loại quý.

Hiện, giá vàng giao ngay đạt 1.682,7 USD/ounce, theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 bất ngờ tăng tới 1.685,7 USD. 

Cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý trên thị trường tiếp tục được cải thiện với phần lớn các nhà phân tích thị trường kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong thời gian tới. Trong khi đó, tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ cũng tiếp tục được cải thiện nhưng vẫn dưới ngưỡng 50%.

Tuần này, trong số các chuyên gia thị trường Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News, có 50% cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần tới. Trong khi đó, 46% các nhà đầu tư bán lẻ có đồng quan điểm.

Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên 5/11, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào)- 67,7 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,5 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới neo ở mức 1.682,7 USD/ounce (tương đương gần 50,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới trên 17 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Phương