Giá vàng hôm nay 7/5: Bất ngờ bật mạnh, vàng thế giới vượt mốc 51 triệu đồng/lượng

07/05/2021 07:08 GMT+7
Giá vàng hôm nay bật tăng sốc khi đồng bạc xanh yếu đi và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Đây là bước tăng mạnh đầu tiên, sau nhiều phiên giao dịch kém lạc quan.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.811 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.810 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Theo đó, kim loại quý bật tăng sốc khi đồng bạc xanh yếu đi và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Đây là bước tăng mạnh đầu tiên, sau nhiều phiên giao dịch kém lạc quan.

Thị trường đã đẩy giá vàng vượt lên trên mức kháng cự kỹ thuật quan trọng ở mức 1.800 USD/ounce ngay thời điểm mở cửa phiên giao dịch (theo giờ Mỹ) và đây cũng là mức cao nhất trong 10 tuần qua của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới đã được thúc đẩy tăng dựng đứng, bởi đà giảm của đồng USD vào ngày hôm nay và lợi suất trái phiếu giảm, thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn. 

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ đỉnh, xuống dưới 1,6% và giao dịch gần mức thấp nhất trong một tuần, đã khiến nhiều nhà đầu tư không còn quan tâm nhiều đến trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 7/5: Cao nhất trong 10 tuần qua, vàng thế giới vượt mốc 51 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Ngoài ra, những lo lắng ngày càng tăng về lạm phát toàn cầu trở thành vấn đề trong những tháng tới đang thúc đẩy việc mua và đầu tư vàng như một hàng rào chống lại áp lực lạm phát nghiêm trọng có thể xảy ra trong tương lai.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 7/5 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,38– 55,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 7/5 ở Doji niêm yết ở mức 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,45– 55,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D