Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng kết thúc một tuần tăng giá

07/05/2023 07:58 GMT+7
Giá vàng hôm nay 7/5: Giá vàng giảm trong phiên cuối tuần song vẫn kết thúc một tuần tăng giá. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại đi ngược với thế giới khi giảm nhẹ 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại một vài nơi.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng thế giới tăng hơn 1% trong tuần 

Giá vàng đã giảm trong phiên đầu tuần vì đồng USD tăng sau khi dữ liệu sản xuất của Mỹ cho kết quả tốt hơn dự kiến, trong khi các thị trường chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần.

Thị trường tăng vọt trở lại trong phiên ngày hôm sau và xác lập ngày tăng lớn nhất trong một tháng của vàng nhờ lợi suất trái phiếu giảm, sau khi lo ngại một lần nửa nổi lên về sự lây lan suy thoái của ngành ngân hàng Mỹ trước quyết định nâng lãi suất của Fed.

Giá vàng tiếp đà tăng trong phiên 3/5 sau khi Fed nâng lãi suất như dự kiến và phát đi tín hiệu về việc tạm dừng các đợt tăng khác trong tương lai. 

Vàng tiếp tục ghi nhận một đợt tăng mạnh hướng tới mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày thứ năm (4/5), vì lo ngại về lĩnh vực ngân hàng thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô tới tài sản an toàn.

Tuy nhiên, thị trường vàng giảm mạnh hơn 1% vào cuối tuần sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho kết quả tốt hơn dự kiến, làm suy yếu triển vọng Fed sẽ giảm lãi suất.

Tính chung tuần, giá vàng đã tăng 1,3%.

Hiện, giá vàng giao ngay ghi nhận ở 2.016,28 USD/ounce (giờ Việt Nam), theo Kitco. 

Giá vàng hôm nay 6/5: Vàng quay đầu giảm mạnh về gần 2.000 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 7/5: Giá vàng giảm trong phiên cuối tuần song vẫn kết thúc một tuần tăng giá.

Giá vàng hôm nay 6/5: Vàng quay đầu giảm mạnh về gần 2.000 USD/ounce - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 7/5: Giá vàng giảm trong phiên cuối tuần song vẫn kết thúc một tuần tăng giá.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng kết thúc một tuần tăng giá - Ảnh 3.

Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong tuần.

Một yếu tố tác động bất lợi đến giá vàng là lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố, từ đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Các nhà giao dịch cho rằng, nếu có thêm số liệu cho thấy kinh tế Mỹ giảm tốc và lãi suất sẽ hạ trong trung và dài hạn, giá vàng có thể sẽ tăng. Ngược lại, các số liệu kinh tế tích cực sẽ gây sức ép lên kim loại quý này.

Thị trường cũng hướng sự chú ý đến tình hình lĩnh vực ngân hàng của Mỹ và vấn đề trần nợ. Nền kinh tế không chắc chắn và lãi suất giảm sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với vàng.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 6/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng.


Nguyễn Phương
Cùng chuyên mục