Hàng chục điện thoại iphone nhập lậu bị "tóm" tại trận

17/12/2021 15:43 GMT+7
Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Đội 2 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương thực hiện chiều ngày 16/12/2021.

Theo đó, qua theo dõi các hoạt động bán hàng mạng xã hội và nắm tình hình kinh doanh trên địa bàn, ngày 16/12/2021 Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Đội 2 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh điện thoại di động trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Hàng chục điện thoại iphone nhập lậu bị "tóm" tại trận - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT phối hợp kiểm tra iphone nhập lậu tại cơ sở kinh doanh. Ảnh: QLTT

Qua kiểm tra phát hiện tại cơ sở này đang bày bán tổng cộng 42 chiếc điện thoại di động iphone các loại do nước ngoài sản xuất đã qua sử dụng, trị giá hàng hóa ước tính trên 140 triệu đồng. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là vụ việc vi phạm lớn thứ 3 bị các Đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý chỉ trong một thời gian ngắn sau khi triển khai Kế hoạch cao điểm Tết Nguyên đán năm 2022.


Nguyễn Phương