hàng nhái

 • Sự thật về tấm sạc không dây Apple AirPower Qi vừa xuất hiện

  Sự thật về tấm sạc không dây Apple AirPower Qi vừa xuất hiện

  Người đàn ông tên Peter Allan đã tweet bức ảnh nói rằng sạc không dây AirPower Qi xuất hiện, nhưng hóa ra đó là giả.

 • Hàng giả, nhái và nỗi lo thật

  Hàng giả, nhái và nỗi lo thật

  Chị Nguyễn Thuỵ Kim Vui, quận Bình Tân, TP.HCM chuyên nấu tiệc cho các sự kiện; một tháng đầu năm 2018, tại một sự kiện, khi khách hàng đang ăn uống thì chiếc bếp đột ngột bốc lửa khiến khách hoảng loạn. Tuy vậy, bản thân chị lúc đó vẫn thấy may mắn vì sự cố không ảnh hưởng đến tính mạng thực khách.

 • Mang hàng giả đi tiêu thụ bị kiểm tra, người phụ nữ khai còn có cả tấn ở nhà

  Mang hàng giả đi tiêu thụ bị kiểm tra, người phụ nữ khai còn có cả tấn ở nhà

  Mua nguyên liệu bột ngọt có xuất xứ ở Trung Quốc, người phụ nữ ở TP.HCM đem về “xưởng sản xuất” pha chế thêm phụ phẩm và biến thành sản phẩm của hãng bột ngọt nổi tiếng, bán ra thị trường.

 • "Mỗi năm xử lý 300 cán bộ hải quan vi phạm"

  "Mỗi năm xử lý 300 cán bộ hải quan vi phạm"

  Chất vấn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, đại biểu Nguyễn Văn Chiến (Hà Nội) bức xúc về tình trạng buôn lậu diễn ra nhức nhối, hàng nghìn tỉ đồng NSNN đội nói ra đi, một phần chảy vào túi cán bộ hải quan.

 • “Ăn dầm nằm dề” để… đòi lại thương hiệu

  “Ăn dầm nằm dề” để… đòi lại thương hiệu

  Nhiều doanh nghiệp đã phải khăn gói đi kiện khắp nơi, “ăn dầm nằm dề” ở các cơ quan công quyền để đòi lại thương hiệu do chính họ gây dựng nên.

 • Khaisilk - Chiếc khăn và thòng lọng

  Khaisilk - Chiếc khăn và thòng lọng

  Khaisilk có thể thu hồi khăn để bồi thường cho khách hàng, nhưng niềm tin thì không thể thu hồi để bồi thường. Chiếc khăn của Khaisilk đã biến thành chiếc thòng lọng siết cổ chính doanh nghiệp này và siết luôn cả niềm tin, sự ủng hộ vào hàng Việt.

 • Thuốc BVTV giả, kém chất lượng “nóng” ở các tỉnh biên giới

  Thuốc BVTV giả, kém chất lượng “nóng” ở các tỉnh biên giới

  Mới đây, ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (ảnh), Bộ NN&PTNT đã có những trao đổi đánh giá thẳng thắn với Trang Trại Việt về tình trạng kinh doanh buôn bán và quản lý thị trường thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên toàn quốc.

 • Cạnh tranh bằng “chiêu trò” khuyến mãi

  Cạnh tranh bằng “chiêu trò” khuyến mãi

  Thay vì tổ chức các chương trình tư vấn hỗ trợ nông dân sử dụng hiệu quả các loại thuốc sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), nhiều doanh nghiệp lại đưa ra các chương trình khuyến mại như: Trúng thưởng du lịch nước ngoài, tủ lạnh, ti vi đời mới, thậm chí trúng cả xe hơi… nhằm “dụ dỗ” đại lý tăng doanh số bán dẫn tới sự cạnh tranh không lành mạnh.

 • Giữa “ma trận” thuốc bảo vệ thực vật

  Giữa “ma trận” thuốc bảo vệ thực vật

  Nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hằng năm ở nước ta rất lớn. Tuy nhiên, người dân lại rất khó tìm được đúng sản phẩm cần thiết khi đứng giữa “ma trận” các sản phẩm thuốc BVTV. Ngoài ra, vì người dân không được hướng dẫn sử dụng đúng cách nên thuốc BVTV còn gây ra nhiều tác dụng ngược với cây trồng và môi trường.

 • Triều Tiên kiếm hàng tỷ USD nhờ bán hàng nhái ở Dubai

  Triều Tiên kiếm hàng tỷ USD nhờ bán hàng nhái ở Dubai

  Triều Tiên được cho là sản xuất hàng giả, nhái theo những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng để kiếm hàng tỷ USD phát triển chương trình hạt nhân.