hàng việt nam

 • Dệt may Việt Nam chưa tận dụng cơ hội với CPTPP

  Dệt may Việt Nam chưa tận dụng cơ hội với CPTPP

  Vitas nhận định các quy định về xuất xứ hàng Việt Nam đang lấy ý kiến là sao chép quy định cũ về ghi nhãn hàng hóa ban hành trước đây.

 • 13 mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị điều tra hành vi thuế

  13 mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị điều tra hành vi thuế

  Trong vài năm trở lại đây, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như sắt thép, xe đạp điện, pin năng lượng mặt trời, gỗ ván ép… có kim ngạch xuất khẩu tăng đột biến 20 - 50%. Điều này khiến các đối tác nhập khẩu điều tra nhiều mặt hàng của Việt Nam về hành vi lẩn tránh thuế.

 • Xuất khẩu tăng đột biến, nhiều mặt hàng của Việt Nam bị điều tra

  Xuất khẩu tăng đột biến, nhiều mặt hàng của Việt Nam bị điều tra

  Trong vài năm trở lại đây, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như sắt thép, xe đạp điện, pin năng lượng mặt trời, gỗ ván ép… có kim ngạch xuất khẩu tăng đột biến 20 - 50%. Điều này khiến các đối tác nhập khẩu điều tra nhiều mặt hàng của Việt Nam về hành vi lẩn tránh thuế.

 • Asanzo sau 90 ngày dông bão: Lối đi nào cho nhau?

  Asanzo sau 90 ngày dông bão: Lối đi nào cho nhau?

  Asanzo đang bị các nhà bán lẻ điện máy quay lưng, cơ quan chức năng phủ nhận kết luận trong cuộc họp báo "Chúng tôi được minh oan" và Tập đoàn Sharp Nhật Bản "tố" giả mạo bằng chứng cùng nhiều vấn đề khác đang gây xôn xao dư luận.

 • Ảnh-clip: Khách Tây đau đầu tìm hàng Việt giữa chợ đêm phố cổ

  Ảnh-clip: Khách Tây đau đầu tìm hàng Việt giữa chợ đêm phố cổ

  Chợ đêm phố cổ (Hà Nội) là điạ điểm được đông đảo khách nước ngoài tìm đến nhưng tại đây hàng Việt lại tỏ ra lép về, nằm lọt thỏm giữa các gian hàng đồ Trung Quốc giá siêu rẻ khiến khách nước ngoài gặp không ít khó khăn khi muốn tìm mua sản phẩm nội địa để tặng người thân.

 • Vụ Asanzo và cách lý giải hàng "made in Việt Nam" của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh

  Vụ Asanzo và cách lý giải hàng "made in Việt Nam" của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh

  Dự thảo Thông tư quy định về hàng “Made in Việt Nam” được đưa ra lấy ý kiến đúng thời điểm lùm xùm vụ Asanzo của ông Phạm Văn Tam nghi nhập nhằng xuất xứ hàng hoá. Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu dự thảo thông tin này có giải quyết những tranh cãi xung quanh vụ Asanzo? Xung quanh dự thảo này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cũng bày tỏ vài quan điểm.

 • Dự thảo “Made in VietNam”: Lời giải vụ Asanzo nghi nhập nhằng xuất xứ hàng hoá?

  Dự thảo “Made in VietNam”: Lời giải vụ Asanzo nghi nhập nhằng xuất xứ hàng hoá?

  Bộ Công Thương vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Thông tư về tiêu chí dán mác "made in Vietnam" cho hàng sản xuất trong nước lưu thông trên thị trường nội địa. Dự thảo được lấy ý kiến trong thời điểm thị trường nóng vụ Asanzo nghi nhập nhằng xuất xứ hàng hoá, nhập hàng Trung Quốc, gắn mác "Made in Việt Nam".

 • Để hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt là lừa dối

  Để hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt là lừa dối

  Trao đổi với PV Tiền Phong về nghi vấn hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt của Tập đoàn điện tử Asanzo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nói: “Nếu có lòng tự tôn dân tộc, đạo đức, văn hóa kinh doanh, trách nhiệm xã hội, thì không thể gắn “Made in Vietnam” lên hàng hóa sản xuất từ Trung Quốc. Vì họ thừa hiểu rằng, đó là lừa dối người tiêu dùng”.

 • Chuỗi siêu thị "nói không” với nông sản Trung Quốc

  Chuỗi siêu thị "nói không” với nông sản Trung Quốc

  Trong khi ở các chợ truyền thống, hàng nông sản, rau củ quả Trung Quốc vẫn trà trộn hàng nội địa, thì tại chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.HCM không thấy bóng dáng sản phẩm nông sản có xuất xứ Trung Quốc.

 • 600.000 đồng/túi cói hàng hiệu chả khác gì túi cói vài chục ở Việt Nam

  600.000 đồng/túi cói hàng hiệu chả khác gì túi cói vài chục ở Việt Nam

  Mới đây, cư dân mạng đang xôn xao về một chiếc túi hàng hiệu được bày bán trong chuỗi cửa hàng chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều làm nhiều người bàn tán lại là kiểu dáng y hệt chiếc túi cói của Việt Nam chỉ có giá vài chục nghìn đồng.