Hấp dẫn cải cúc trộn xì dầu

Thứ bảy, ngày 26/02/2011 06:54 AM (GMT+7)
Dân Việt - Thay vì món canh đã quá quen thuộc, chiều nay hãy đãi cả nhà món rau cải cúc trộn nước tương cực hấp dẫn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Hai mớ cải cúc, 50g lạc đã rang chín, 3 tép tỏi đã bóc vỏ

- Gia vị, nước tương, giấm, dầu mè, tương ớt.

Cách làm:

img
 

- Rau cải cúc nhặt sạch và ngâm với nước muối.

- Tỏi băm nhỏ cho vào bát to, thêm một chút gia vị, đường, nước tương (xì dầu), dầu mè, nguấy tan.

- Giã lạc hơi nát và cho váo bát nước chấm

- Thêm tương ớt (nên chọn loại tương ớt có độ cay vừa phải, xay từ ớt tươi sẽ ngon hơn).

- Cho rau cải cúc lên đĩa, rưới nước tương đã pha, khi ăn trộn đều.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem