hạt cà phê

 • Tháng Ba mùa con ong đi lấy mật loài hoa gì ở Tây Nguyên?

  Tháng Ba mùa con ong đi lấy mật loài hoa gì ở Tây Nguyên?

  Thời gian này, trên những triền đồi của người dân các tỉnh Tây Nguyên phủ đầy một màu trắng tinh khôi, tỏa hương thơm ngát của những bông hoa cà phê. Đây cũng là mùa con ong đi lấy mật hoa cà phê ở Tây Nguyên.

 • Nông dân và những mong ước đầu năm

  Nông dân và những mong ước đầu năm

  Nông dân ngày càng tính chuyện làm ăn lớn với tư duy mới, cách nghĩ mới. Nhưng vẫn như những mong ước tự nghìn đời, trước thềm Xuân Nhâm Dần, họ ước mong một năm mưa thuận gió hòa, nông sản bán mua được mùa được giá...

 • Ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội

  Ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội

  Ở ...Ka có một điều lạ lùng so với những quán cà phê khác nở rộ nơi phố thị, chính là không hề có wifi. Tới nơi này, trong không gian xanh mướt và thơm mùi cà phê đặc sánh, hãy quên hết mọi câu chuyện “drama” của những người xa lạ, quên ưu phiền để kết nối với sự bình yên trong bạn qua những tách cà phê ngon.

 • Kimberly Dam - cô gái trẻ và ước mơ mang cà phê Việt ra thế giới

  Kimberly Dam - cô gái trẻ và ước mơ mang cà phê Việt ra thế giới

  Kimberly Dam, chủ sở hữu của Portland Cà Phê, cho biết cửa hàng của cô chủ yếu phục vụ cà phê Việt Nam. Tuy nhiên, có một sự khác biệt so với những cửa hàng cà phê Việt khác trong vùng, đó là cô sử dụng hạt cà phê được thu hoạch và nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam.

 • Vợ cũ “vua cà phê” Việt Nam bất ngờ làm được điều mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa nghĩ tới

  Vợ cũ “vua cà phê” Việt Nam bất ngờ làm được điều mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa nghĩ tới

  Sau gần 3 tháng làm việc miệt mài để thống nhất bộ hồ sơ và tiêu chí, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO của TNI King Coffee - vợ cũ của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyễn Vũ đã giúp cà phê Robusta của Việt Nam được Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức ra quyết định xác lập Kỷ lục thế giới.

 • Tí Cafe và câu chuyện về 3 cô gái gốc Việt ở Colorado

  Tí Cafe và câu chuyện về 3 cô gái gốc Việt ở Colorado

  Tại Tí Cafe, bạn có thể thưởng thức bánh flan, soda vải, cà phê trứng, bánh trung thu,... Tất cả những đồ ăn thức uống tại đây đều là sự pha trộn giữa nét truyền thống hòa quyện cùng phong cách riêng biệt của từng thành viên.

 • Ở đây giá cà phê năm nay tăng gấp đôi, hái xong vì sao dân phải kỳ công nhặt chọn từng trái chín?

  Ở đây giá cà phê năm nay tăng gấp đôi, hái xong vì sao dân phải kỳ công nhặt chọn từng trái chín?

  Tháng 11 hàng năm, khi những đóa hoa dã quỳ vàng rực trên các triền đồi cũng là lúc nông dân ở các huyện, thành trong tỉnh Lâm Đồng bắt tay vào vụ thu hoạch cà phê, loại cây trồng chủ lực trên mảnh đất Nam Tây Nguyên.

 • Quán cà phê "TRẢ TIỀN TÙY TÂM TRẠNG"

  Quán cà phê "TRẢ TIỀN TÙY TÂM TRẠNG"

  Bạn sẽ không nghe nhầm đâu! Một quán cà phê nhỏ, phủ bởi một lớp sơn đen huyền bí nằm ngay giữa con phố đắt đỏ Văn Miếu (Hà Nội).

 • Độc đáo hạt "cà phê núi lửa" nổi tiếng ở Guatemala

  Độc đáo hạt "cà phê núi lửa" nổi tiếng ở Guatemala

  Timoteo Minas, một nông dân ở Guatemala, đã trồng cây cà phê trên sườn một ngọn núi lửa đang hoạt động vài chục năm nay. Chính đất núi lửa giàu chất dinh dưỡng đã mang lại cho cà phê của ông một hương vị đặc biệt.

 • Bộ 3 người Mỹ gốc Việt mang cà phê Việt ra ngoài thế giới

  Bộ 3 người Mỹ gốc Việt mang cà phê Việt ra ngoài thế giới

  Cà phê đá Việt Nam, hay còn được gọi là cà phê sữa đá, đã trở nên phổ biến khắp nước Mỹ nhờ vào mùi kem béo ngậy, vị ngọt từ sữa đặc cũng như sự bùng nổ của caffeine. Chẳng thế mà tại mỗi nhà hàng hay tiệm bánh mì Việt Nam tại xứ sở cờ hoa, nhất định phải có món đặc sản này.