Hóc Môn

 • 18 thôn vườn trầu bỏ trầu trồng rau, hoa

  18 thôn vườn trầu bỏ trầu trồng rau, hoa

  Có dịp trở lại quê hương của 18 thôn vườn trầu (Hóc Môn, TP.HCM), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi nhanh chóng của vùng đất này, với những con đường mới rộng thênh thang, những mô hình kinh tế mang lại thu nhập cao cho người dân...

 • Báo quốc tế sốc trước cái chết của em bé bị diều cuốn

  Báo quốc tế sốc trước cái chết của em bé bị diều cuốn

  Vụ tai nạn thảm khốc khiến bé Đạt tử vong sau khi bị diều cuốn đã được nhiều tờ báo trên khắp thế giới đăng tải.

 • Những “nữ tướng” tài giỏi

  Những “nữ tướng” tài giỏi

  TP.HCM có một đặc điểm mà ít địa phương nào có là có rất nhiều “nữ tướng” trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Với những lợi thế của phái đẹp, họ đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của TP.HCM trong Chương trình xây dựng NTM.

 • Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo - Bài 3: Thuốc tăng trọng - muốn là có

  Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo - Bài 3: Thuốc tăng trọng - muốn là có

  Dù các cơ quan đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, xử phạt các hành vi mua bán và sử dụng thuốc kích thích tăng trọng (trong danh mục cấm dành cho gia cầm và gia súc), nhưng thị trường này vẫn hoạt động nhộn nhịp. Với giá bán vài trăm ngàn đến gần triệu đồng/kg, thuốc tăng trọng cho heo đang được nhiều người tìm mua và sử dụng.

 • Không người nhà đi cùng, bác sĩ từ chối cấp cứu bệnh nhân

  Không người nhà đi cùng, bác sĩ từ chối cấp cứu bệnh nhân

  Một clip vừa được chia sẻ trên mạng về những bác sĩ ở phòng khám đa khoa Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã từ chối cấp cứu cho một bệnh nhân, vì lý do không có người nhà đi cùng.

 • Bị "tố" xuất dầu ăn cho động vật bán cho dân Đài Loan, doanh nghiệp Việt nói gì?

  Bị "tố" xuất dầu ăn cho động vật bán cho dân Đài Loan, doanh nghiệp Việt nói gì?

  Những ngày qua, báo chí Đài Loan dẫn nguồn từ Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Đài Loan (FDA) cho biết Tập đoàn Sản xuất dầu mỡ Ting Hsin của nước này đã nhập hàng trăm tấn dầu dành cho động vật từ một công ty Việt Nam nhưng lại được ngụy trang dưới dạng dầu ăn dành cho người.

 • Việt Nam tạm ngừng làm thủ tục xuất khẩu 5 loại rau gia vị

  Việt Nam tạm ngừng làm thủ tục xuất khẩu 5 loại rau gia vị

  Ngày 12.10, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, đã có quyết định tạm ngừng làm thủ tục xuất khẩu đối với 5 loại rau gia vị của Việt Nam có nguy cơ bị Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập khẩu. 

 • Cụ bà 72 tuổi "khỏe như lực sĩ" ở Sài Gòn

  Cụ bà 72 tuổi "khỏe như lực sĩ" ở Sài Gòn

  Có 8 người con đều đã lập gia đình nhưng bà cụ Hai ở ngoại thành Sài Gòn không muốn phụ thuộc kinh tế. Bà ngày ngày đi mót củi kiếm sống và vẫn rất khỏe dù tuổi đã cao.

 • Đổ xô nuôi cá triệu đô: Coi chừng đổ nợ

  Đổ xô nuôi cá triệu đô: Coi chừng đổ nợ

  Sau những chương trình quảng bá cá koi (cá chép Nhật) vào giữa năm nay, nông dân TP.HCM bắt đầu lao vào nuôi cá triệu đô này với hy vọng mở ra hướng làm ăn mới. Tuy nhiên, đã  bắt đầu có những cảnh báo liên quan tới việc nuôi loại cá này.

 • Chùm ảnh: Lửa trùm kín xưởng sản xuất đế dép sau tiếng nổ lớn

  Chùm ảnh: Lửa trùm kín xưởng sản xuất đế dép sau tiếng nổ lớn

  Vụ hoả hoạn xảy ra sáng nay (12.9) tại Công ty Minh Nguyên Phát - chuyên sản xuất đế dép (trụ sở tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã làm đổ sập hàng trăm mét vuông nhà xưởng và thiêu rụi nhiều tài sản, nguyên liệu sản xuất, máy móc.