Hội đồng Tư vấn

 • Vụ trẻ 1 tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ở Đồng Nai: Không phải do vắc xin

  Vụ trẻ 1 tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ở Đồng Nai: Không phải do vắc xin

  Theo Sở Y tế Đồng Nai, Hội đồng tư vấn chuyên môn đã kết luận vắc xin không phải là nguyên nhân dẫn đến việc cháu B.T. tử vong.

 • Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

  Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

  Nguồn vốn đang thừa, tín dụng khó tăng, nhưng ngân hàng rất thận trọng với việc giải ngân mới và chỉ áp lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp có khả năng trả nợ.

 • Loạt giải pháp 'cứu' doanh nghiệp khỏi kiệt quệ vì dịch Covid-19

  Loạt giải pháp 'cứu' doanh nghiệp khỏi kiệt quệ vì dịch Covid-19

  Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) và đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống còn 5%. Cùng với đó là giảm tiền thuê đất, miễn phí công đoàn, chậm nộp BHXH... để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

 • Vụ 5 triệu Yên: Công an không nên lập hội đồng tư vấn

  Vụ 5 triệu Yên: Công an không nên lập hội đồng tư vấn

  Nhiều ý kiến phản đối việc Công an quận Tân Bình, TP HCM lập hội đồng tư vấn pháp lý để xác định cơ quan bàn giao 5 triệu Yên cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng

 • Mặt trận phải nghe dân, hiểu dân hơn

  Mặt trận phải nghe dân, hiểu dân hơn

  “Đề cao sự đồng thuận, từ đó mới có đoàn kết thực sự. Nhưng muốn đồng thuận thì phải có dân chủ tốt…”- đây là những tâm tư của Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn dân tộc của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Lù Văn Que về giải pháp để Mặt trận có thể tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, một đòi hỏi được đặt ra trước thềm Đại  hội MTTQ Việt Nam khóa VIII sắp diễn ra.

 • Muốn dân tín nhiệm, Mặt trận cần có bản lĩnh

  Muốn dân tín nhiệm, Mặt trận cần có bản lĩnh

  “Ngày nay người dân tín nhiệm Mặt trận hay không, còn tùy thuộc vào Mặt trận có bản lĩnh phản ánh trung thành tiếng nói của họ với Đảng và Nhà nước hay không, có góp phần chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu được hay không”...

 • Tử vong sau tiêm vaccine phòng bệnh lao không rõ nguyên nhân

  Tử vong sau tiêm vaccine phòng bệnh lao không rõ nguyên nhân

  Ngày 11.5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trường hợp bé gái 1 tháng tuổi tuổi (trú tại phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tử vong sau khi tiêm vaccine BCG phòng chống lao ngày 7.5 (tiêm ngày 5.5) là không rõ nguyên nhân.

 • Cần thành lập Hội đồng tư vấn nông dân

  Cần thành lập Hội đồng tư vấn nông dân

  Khi các nước khu vực Đông Nam Á (ASEAN) trở thành cộng đồng kinh tế chung vào năm 2015 thì tiếng nói, quyền lợi của ND, nhất là ND sản xuất nhỏ ở mỗi quốc gia được đảm bảo ra sao, thông qua cơ chế, cơ quan nào..?

 • Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà vắng bóng trong đề cử Giải Mai vàng

  Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà vắng bóng trong đề cử Giải Mai vàng

  Sáng ngày 7.12, BTC Giải Mai Vàng 2013 và hội đồng tư vấn nghệ thuật đã chọn ra được tốp 5 các hạng mục của Giải Mai Vàng 2013, theo đó ở hạng mục, Nữ ca sĩ nhạc nhẹ chỉ 5 có tên là Uyên Linh, Cẩm Ly, Thu Minh, Đông Nhi, Thủy Tiên mà không có Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà.

 • Nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TP. HCM bị phía HĐQT cáo buộc gì?

  Nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TP. HCM bị phía HĐQT cáo buộc gì?

  2 lý do “khẩn cấp” được coi là “lớn nhất và nghiêm trọng nhất” mà ông Lý sai phạm theo phía HĐQT cáo buộc là: Thành lập Hội đồng tư vấn bảo trợ trái phép và phát tán tài liệu chính trị trái phép.