hội nhà báo

 • Thưởng 300 triệu đồng cho tác phẩm đặc biệt về xây dựng Đảng

  Thưởng 300 triệu đồng cho tác phẩm đặc biệt về xây dựng Đảng

  Theo ông Mai Văn Chính, Phó ban Tổ chức Trung ương, Giải Búa liềm vàng lần thứ III năm 2018 có rất nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý là số lượng và cơ cấu giải tăng lên so với lần thứ II, mức tiền thưởng tăng lên rất cao…

 • PV Dân Việt bị đánh, dọa giết: Lãnh đạo Hội Nhà báo lên tiếng

  PV Dân Việt bị đánh, dọa giết: Lãnh đạo Hội Nhà báo lên tiếng

  "Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sớm tìm ra kẻ hành hung PV Dân Việt, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật chứ không chỉ riêng các quy định của Luật Báo chí" - Yêu cầu này được ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban kiểm tra TW Hội Nhà báo Việt Nam nêu ra, khi trao đổi với phóng viên Dân Việt sau sự việc phóng viên của Báo bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn Bình Định.

 • Người làm báo tại Quảng Ninh mang xuân ấm ra ngoài đảo xa

  Người làm báo tại Quảng Ninh mang xuân ấm ra ngoài đảo xa

  Không chỉ mang những thông điệp về sự yêu thương, sự sẻ chia thể hiện trên mặt báo mà những tình cảm đó được những người làm báo thể hiện bằng những hành động ý nghĩa thiết thực và cụ thể.

 • Clip: Hành trình tìm chủ nhân giải thưởng báo chí toàn ‎quốc THNDVN

  Clip: Hành trình tìm chủ nhân giải thưởng báo chí toàn ‎quốc THNDVN

  Từ 1.500 tác phẩm dự thi, trải qua ‎3 vòng bình xét, Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016 - 2017 đã tìm ra chủ nhân giải thưởng cao nhất với bài viết “Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic” viết về anh nông dân Tô Hiến Thành ở Bắc Giang có nghị lực làm giàu mạnh mẽ.

 • "Nếu quyền Vụ trưởng của TTCP nói mình bị oan thì phải chứng minh"

  "Nếu quyền Vụ trưởng của TTCP nói mình bị oan thì phải chứng minh"

  Theo ông Phan Hữu Minh - Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, việc giải quyết vụ ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ - TTCP) được cho là xúc phạm báo chí đã kéo dài, làm tăng sự bất bình của những người làm báo, giảm lòng tin của người dân.

 • Sôi động giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo lần thứ XI - năm 2017

  Sôi động giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo lần thứ XI - năm 2017

  Sáng 7.9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, TP Hà Nội, Lễ khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017 đã được tổ chức trong không khí cởi mở, vui tươi. Các trận đấu mở màn cũng đã tạo nên một không khí hết sức sôi động và kịch tính.

 • Báo chí phát hiện tiêu cực, nhưng cơ quan chức năng có xử lý không?

  Báo chí phát hiện tiêu cực, nhưng cơ quan chức năng có xử lý không?

  "Với đà này báo chí còn phát hiện các vụ việc tiêu cực, tham nhũng nhiều hơn nữa. Vấn đề là các cơ quan chức năng xử lý thế nào với những vụ việc tiêu cực mà báo chí đã nêu? Nếu xử lý không hiệu quả anh em báo chí chưa vui" - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề.

 • Đừng tước “vũ khí” của nhà báo trong tác nghiệp điều tra

  Đừng tước “vũ khí” của nhà báo trong tác nghiệp điều tra

  “Khi điều tra những vụ việc tiêu cực, phức tạp, nhà báo ngoài khả năng “diễn xuất” họ chỉ có thêm những thiết bị ngụy trang để ghi âm, ghi hình để lấy chứng cứ. Nếu quy định nhà báo không được sử dụng thì vô hình chung tước đi “vũ khí” của nhà báo khi tác nghiệp điều tra”, ông Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nói khi trao đổi với Dân Việt.

 • Đưa chính sách đến sát nông dân

  Đưa chính sách đến sát nông dân

  Hiện nay, các chính sách cho nông dân, nông nghiệp không thiếu, nhưng lại có rất ít chính sách “đi được vào đời sống”, đặc biệt là “đến tay” người nông dân. Đó chính là nội dung đã được các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo trao đổi tại hội thảo “Nhà báo và vấn đề chính sách cho nông dân” tổ chức ngày 30.6.