huyện Ba Chẽ

 • "Lão khùng" mang thứ hoa vàng trên núi về trồng bán 15 triệu/kg

  "Lão khùng" mang thứ hoa vàng trên núi về trồng bán 15 triệu/kg

  Từ nông dân lem luốc lên rừng đào từng gốc trà hoa vàng, bóc từng vỏ keo mang bán, giờ đây anh đã là tỷ phú ở 1 xã miền núi của tỉnh Quảng Ninh. Đó là anh Nịnh Văn Trắng, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) - người đang làm giàu từ thứ hoa trà màu vàng quý hiếm đặc biệt này.

 • Quảng Ninh huy động hơn 120.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  Quảng Ninh huy động hơn 120.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  Quảng Ninh vừa công bố 10 kết quả tiêu biểu của tỉnh sau hành trình 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM.

 • Đất than bảo tồn loài trà ẩn mình trong rừng già, giá bán như vàng

  Đất than bảo tồn loài trà ẩn mình trong rừng già, giá bán như vàng

  Vừa qua, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện Ba Chẽ tổ chức Hội thảo các giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững cây trà hoa vàng tại Quảng Ninh

 • Vào ngày trời mưa, nước đục, ra sông Ba Chẽ bắt cả chục kg tôm

  Vào ngày trời mưa, nước đục, ra sông Ba Chẽ bắt cả chục kg tôm

  Là vùng đất tươi đẹp ngã ba sông, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) không chỉ có cảnh quan hoang sơ, những trang trại, vựa cây trái dọc dòng sông mà còn có những món ăn dân dã, độc đáo, ngon khó quên: Tôm sông.

 • Hộ nghèo ở Ba Chẽ được trao lợn giống, hỗ trợ chăn nuôi

  Hộ nghèo ở Ba Chẽ được trao lợn giống, hỗ trợ chăn nuôi

  25 hội viên, nông dân nghèo, cận nghèo tại 2 thôn của xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã được Hội ND tỉnh này trao tặng mỗi hộ 6 con lợn giống, 1,5 tạ cám công nghiệp, tiền làm chuồng trại, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 260 triệu đồng. Ngày 24.8, Hội ND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao lợn giống cho các hộ nghèo, cận nghèo thôn Làng Mô và thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

 • Quảng Ninh: Hội ND trao 150 con lợn giống cho hộ nghèo Ba Chẽ

  Quảng Ninh: Hội ND trao 150 con lợn giống cho hộ nghèo Ba Chẽ

  25 hội viên, nông dân nghèo, cận nghèo tại 2 thôn của xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã được Hội nông dân tỉnh này trao tặng mỗi hộ 6 con lợn giống, 1,5 tạ cám công nghiệp, tiền làm chuồng trại, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 260 triệu đồng.

 • “Mỏ vàng” trong rừng Ba Chẽ

  “Mỏ vàng” trong rừng Ba Chẽ

  Không chỉ sát cánh cùng người dân trong mọi phong trào, anh Đàm Văn Tằng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) còn được biết đến là người đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương. Người dân xã Thanh Sơn nửa đùa nửa thật: “Tằng đang có mỏ vàng trong rừng và anh đang khai thác dần từng khối”.

 • Trai đẹp người Dao học y về quê nuôi gà thả vườn, thu nửa tỷ/năm

  Trai đẹp người Dao học y về quê nuôi gà thả vườn, thu nửa tỷ/năm

  Mặc dù tốt nghiệp trung cấp y tế đa khoa năm 2014, nhưng chàng trai đẹp người Dao-Chìu Quý Nguyên lại về quê thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) lập trại nuôi gà thả vườn. Trại gà của trai đẹp này có tổng đàn lên trên 10.000 con, mỗi năm xuất bán đem lại thu nhập gần nửa tỷ...