kết cấu hạ tầng

 • Phổng Lái đưa nông thôn mới lên tầm cao mới

  Phổng Lái đưa nông thôn mới lên tầm cao mới

  Phổng Lái là xã cán đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Thuận Châu (Sơn La). Hiện, xã Phổng Lái đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết tâm đưa các tiêu chí đã đạt lên một tầm cao mới và phấn đấu chạm vạch đích xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2021 – 2025.

 • Quỳnh Nhai sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Quỳnh Nhai sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Trong những năm qua, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

 • Niềm vui trên những con đường nông thôn mới ở Quỳnh Nhai

  Niềm vui trên những con đường nông thôn mới ở Quỳnh Nhai

  Có dịp trở lại huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), thấy rõ sự thay đổi ở vùng nông thôn nơi đây. Cảm nhận rõ niềm vui của người dân vùng cao ở Quỳnh Nhai ai cũng phấn khởi bởi những tuyến đường đất trước đây đã được thay thế bằng con đường cứng hóa trải dài khắp các bản.

 • Thảo luận Dự án Luật Giao thông: Nhiều ĐBQH không đồng ý tách 2 luật

  Thảo luận Dự án Luật Giao thông: Nhiều ĐBQH không đồng ý tách 2 luật

  Sáng 16/11, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Đa số các ý kiến ĐB cho rằng việc tách 2 Luật Giao thông là chưa phù hợp.

 • Thành phố Sơn La: Huy động hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng và phát triển đô thị

  Thành phố Sơn La: Huy động hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng và phát triển đô thị

  Những năm gần đây, số thu ngân sách trên địa bàn của thành phố Sơn La (Sơn La) luôn hoàn thành mức chỉ tiêu được giao. Thành phố Sơn La đang nỗ lực xây dựng các khu dân cư, khu đô thị hiện đại, mang bản sắc văn hóa các dân tộc của tiểu vùng Tây Bắc.

 • Thành phố Sơn La chuyển mình trong phát triển kinh tế

  Thành phố Sơn La chuyển mình trong phát triển kinh tế

  Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, những năm qua thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội. Qua đó, góp phần tạo nên những bước chuyển mình mạnh mẽ của một đô thị văn minh, hiện đại.

 • Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

  Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

  Vụ cưỡng chế xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra cách đây gần 1 năm. Tuy nhiên, gần đây có 1 số thông tin định hướng dư luận mang tính trái chiều xung quanh vụ việc này. Vậy đâu là sự thật ?

 • Hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Tân Lang

  Hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Tân Lang

  Với mục tiêu sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Vào ngày thứ 7 hàng tuần, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lại tổ chức ngày hướng về cơ sở cùng xã Tân Lang “xắn tay” làm nông thôn mới.

 • Mường Giàng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới

  Mường Giàng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới

  Là xã thứ 2 của tỉnh Sơn La cán đích nông thôn mới (NTM), những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Mường Giàng luôn xác định xây dựng NTM chỉ là điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, trong năm 2020, xã Mường Giàng đang triển khai nhiều giải pháp trong việc nâng chất các tiêu chí xã NTM sau khi đạt chuẩn.

 • Sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá

  Sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá

  Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến diễn ra trong 3 ngày (16/10 - 18/10).