kết cấu hạ tầng

 • Đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ có 7 thành phố, 1 thị xã

  Đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ có 7 thành phố, 1 thị xã

  Đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ có 7 thành phố, gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều, Vân Đồn và 1 thị xã là Tiên Yên.

 • Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

  Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

  Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua huyện Mai Sơn đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Cao Bằng: Đề xuất thêm Dự án sân bay vào quy hoạch tổng thể phát triển hàng không

  Cao Bằng: Đề xuất thêm Dự án sân bay vào quy hoạch tổng thể phát triển hàng không

  UBND tỉnh Cao Bằng vừa có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT bổ sung Dự án sân bay Cao Bằng vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2030.

 • Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới

  Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đang từng ngày đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần người dân tại các cơ sở ngày càng được nâng cao rõ rệt.

 • Nông thôn mới Sơn La: Nhiều đổi thay ở Chiềng Ngàm

  Nông thôn mới Sơn La: Nhiều đổi thay ở Chiềng Ngàm

  "Chiềng Ngàm hôm nay đã đổi thay, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng khang trang, cuộc sống của người dân đang ngày càng ấm no và hành phúc…". Đó là lời chia sẻ của chị Lò Thị Thuận, bản Mện (xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) với phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt.

 • Quảng Ninh: Điều chỉnh tuyến luồng đường thủy thăm quan vịnh Hạ Long

  Quảng Ninh: Điều chỉnh tuyến luồng đường thủy thăm quan vịnh Hạ Long

  Chiều dài luồng thăm quan Vịnh Hạ Long sẽ được nâng tổng chiều dài từ 45km lên 70km; thay đổi điểm đầu luồng (từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy (cũ) về Cảng tàu khách Tuần Châu) và điểm cuối luồng (từ Hòn Gà 1 về Hòn Nến)…

 • Quảng Ninh: Điều chỉnh tuyến luồng đường thủy thăm quan vịnh Hạ Long

  Quảng Ninh: Điều chỉnh tuyến luồng đường thủy thăm quan vịnh Hạ Long

  Chiều dài luồng thăm quan Vịnh Hạ Long sẽ được nâng tổng chiều dài từ 45km lên 70km; thay đổi điểm đầu luồng (từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy (cũ) về Cảng tàu khách Tuần Châu) và điểm cuối luồng (từ Hòn Gà 1 về Hòn Nến)…

 • Thứ trưởng Vũ Đại Thắng “Đầu tư lớn cho kết cấu hạ tầng gây áp lực trần nợ công cao”

  Thứ trưởng Vũ Đại Thắng “Đầu tư lớn cho kết cấu hạ tầng gây áp lực trần nợ công cao”

  Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho rằng xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn" là một trong 3 đột phá chiến lược của nền kinh tế. Tuy nhiên, đầu tư lớn cho kết cấu hạ tầng gây áp lực trần nợ công cao.

 • Điện Bàn: Diện mạo mới, sức sống mới

  Điện Bàn: Diện mạo mới, sức sống mới

  Mục tiêu của Điện Bàn (Quảng Nam) sẽ trở thành thị xã vào năm 2015, vì vậy trong những năm qua, ưu tiên hàng đầu của địa phương này là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, nhất là hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn để tạo một diện mạo mới, sức sống mới cho Điện Bàn. 

 • Hương An - Dáng dấp một đô thị mới

  Hương An - Dáng dấp một đô thị mới

  Hương An (Quế Sơn, Quảng Nam) là xã được chọn xây dựng khu đô thị loại V nhờ có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, cũng như các điều kiện để phát triển kinh tế. Vì thế, tốc độ đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng nông thôn mới ở xã này được đẩy mạnh.