kết cấu hạ tầng

 • Thái Nguyên: Nơi duy nhất miền núi phía Bắc không còn xã dưới 10 tiêu chí

  Thái Nguyên: Nơi duy nhất miền núi phía Bắc không còn xã dưới 10 tiêu chí

  Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Thái Nguyên xác định là phát triển sản xuất nông nghiệp để liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực theo chuỗi giá trị.

 • Mai Châu: Bứt phá sau 1 nhiệm kỳ đổi mới và đoàn kết

  Mai Châu: Bứt phá sau 1 nhiệm kỳ đổi mới và đoàn kết

  Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn nỗ lực thực hiện vượt các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Đây là động lực vững chắc để huyện Mai Châu bứt phá trong nhiệm kỳ tới.

 • Phù Yên: Con đường nối những niềm vui

  Phù Yên: Con đường nối những niềm vui

  “Có đường giao thông nông thôn mới đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con. Các sản phẩm nông sản làm ra dễ tiêu thụ hơn. Tiềm năng đất đai sẽ dần được đánh thức và đói nghèo, lạc hậu sẽ từng bước được đẩy lùi”, ông Mùi Văn Tiên, dân bản Tường Han (xã Mường Do, Phù Yên, Sơn La) bảo vậy.

 • Lạng Sơn: Dịch covid-19 thu nội địa 8 tháng chỉ đạt hơn 72% dự toán

  Lạng Sơn: Dịch covid-19 thu nội địa 8 tháng chỉ đạt hơn 72% dự toán

  Theo Cục Thuế Lạng Sơn, thu ngân sách tháng 8/2020 trên địa bàn quản lý đạt 212,14 tỷ đồng. Tổng thu 8 tháng đạt 1.777 tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán pháp lệnh nhưng chỉ bằng 87,1% so với cùng kỳ năm 2019.

 • Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới

  Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới

  Mai Sơn là một trong những huyện đi đầu trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh Sơn La. Sau gần 10 năm XDNTM, toàn huyện đã có 6 xã cán đích NTM. Trong đó, xã Cò Nòi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Do đó, việc gìn giữ các thành tích đã đạt được là nhiệm vụ trọng tâm mà xã đặc biệt quan tâm.

 • Quảng Nam: Từ xã lên phường, phường Điện Nam Trung  có khá giả, giàu có, văn minh hơn không?

  Quảng Nam: Từ xã lên phường, phường Điện Nam Trung có khá giả, giàu có, văn minh hơn không?

  Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã gặt hái nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển nhanh, kết cấu hạ tầng đô thị được hoàn thiện, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc.

 • Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 1167/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Một nhiệm kỳ đổi mới, đoàn kết và đột phá ở Lương Sơn

  Một nhiệm kỳ đổi mới, đoàn kết và đột phá ở Lương Sơn

  Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Đây là động lực vững chắc để huyện Lương Sơn bứt phá trong nhiệm kỳ tới.

 • Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Những năm qua, nhờ phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đặc biệt là sự góp sức của bà con nhân dân, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Đời sống của người dân không ngừng nâng cao. Hiện tại, huyện Kim Bôi đang hướng đến xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Phú Thọ: Sau phản ánh của Dân Việt, Công ty Đức Anh trả lại mặt bằng

  Phú Thọ: Sau phản ánh của Dân Việt, Công ty Đức Anh trả lại mặt bằng

  Sau loạt bài phản ánh của Dân Việt, mới đây, Công ty CP Xây dựng Đức Anh (Công ty Đức Anh) đã tháo dỡ trạm trộn, trả lại mặt bằng cho địa phương.