kết cấu hạ tầng

 • Hòa Bình: Niềm vui trên những con đường

  Hòa Bình: Niềm vui trên những con đường

  Những ngày hè tháng 7, đi tới đâu chúng tôi cũng cảm nhận rất rõ sự thay đổi diện mạo ở vùng nông thôn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Người dân ai cũng vui mừng, phấn khởi bởi những tuyến đường đất đã được thay thế bằng con đường bê tông mới trải dài khắp các thôn, xóm.

 • Hội Nông dân Sơn La: Hiến đất, góp sức xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân Sơn La: Hiến đất, góp sức xây dựng nông thôn mới

  “Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Những năm qua, chúng tôi chỉ đạo cấp Hội ở các cơ sở đẩy mạnh phong trào "hội viên nông dân chung sức góp ngày công, hiến đất XDNTM". Ông Hoàng Sương, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La thông tin với Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt như vậy.

 • Mường Bú hướng tới nông thôn mới nâng cao

  Mường Bú hướng tới nông thôn mới nâng cao

  Không "ngủ quên" với thành tích đã đạt được, xã Mường Bú – xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, tiếp tục hướng tới nông thôn mới nâng cao.

 • Nông thôn mới Sơn La: Mường La "thay da, đổi thịt"

  Nông thôn mới Sơn La: Mường La "thay da, đổi thịt"

  Nhờ thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Mường La, tỉnh Sơn La hôm nay đang "thay da, đổi thịt". Qua đó, đã góp phần giúp nông thôn mới ở Mường La nói riêng và nông thôn mới Sơn La nói chung ngày càng bứt phá.

 • Tân Lang quyết tâm cán đích Nông thôn mới

  Tân Lang quyết tâm cán đích Nông thôn mới

  Xã Tân Lang (Huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) quyết tâm cán đích Nông thôn mới trong năm 2020. Cả hệ thống chính trị và người dân trong xã đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu đề ra.

 • Hội Nông dân huyện Mường La: Đóng góp trên 36 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân huyện Mường La: Đóng góp trên 36 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  Từ năm 2016 đến nay, Hội Nông dân huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã đóng góp trên 36 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã góp phần cùng huyện triển khai hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới tại các cơ sở.

 • Quảng Ninh: Doanh nghiệp xây biệt thự trăm tỷ trên đất thu hồi giá bèo

  Quảng Ninh: Doanh nghiệp xây biệt thự trăm tỷ trên đất thu hồi giá bèo

  Nhiều hộ dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án Khu biệt thự tại khu vực phía Tây Nam Khu biệt thự đồi 368, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long bức xúc gửi hàng chục đơn khiếu kiện vì cho rằng việc áp giá đền bù quá thấp thiệt thòi cho người dân.

 • Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn tầm nhìn đến năm 2050

  Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn tầm nhìn đến năm 2050

  Ngày 3/6, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 748/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 3/6/2020.

 • Đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ có 7 thành phố, 1 thị xã

  Đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ có 7 thành phố, 1 thị xã

  Đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ có 7 thành phố, gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều, Vân Đồn và 1 thị xã là Tiên Yên.

 • Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

  Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

  Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua huyện Mai Sơn đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.