Khi nào cổ phiếu ROS và FLC được giao dịch trở lại?

07/09/2022 07:17 GMT+7
Trả lời câu hỏi của báo giới tại buổi họp báo thường kỳ tháng 8/2022, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết: Chưa rõ bao giờ hai cổ phiếu ROS và FLC được giao dịch trở lại bởi còn phụ thuộc vào công tác điều tra.

FLC và ROS chưa rõ ngày được giao dịch trở lại

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nói, cơ quan điều tra khởi tố bổ sung lãnh đạo FLC về các tội danh trên thị trường chứng khoán thì trách nhiệm các cơ quan quản lý liên quan sẽ như thế nào? Ông Chi nói thêm: Bộ Công an cho biết hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật.

Khi nào cổ phiếu ROS và FLC được giao dịch trở lại? - Ảnh 1.

Bộ Tài chính trả lời về thời hạn cổ phiếu FLC và ROS giao dịch trở lại

"Vì vậy khi có kết luận điều tra thì sẽ có công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý nhà nước", ông Chi thông tin.

Đại diện Bộ Tài chínhc ho biết, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Chỉ thị 02 đưa ra một loạt giải pháp để có thể phòng ngừa, chấn chỉnh các hành vi này. Chỉ thị nêu rõ từ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đến giám sát, kiểm tra các giao dịch chứng khoán… Chỉ thị hiện đã được đăng công khai trên website của Bộ Tài chính, mời các đồng chí vào đọc để nắm được cụ thể.

Về điều kiện các cổ phiếu ROS và FLC giao dịch trở lại, tôi xin trả lời, khi nào những vi phạm khiến các cổ phiếu này bị ngừng và hủy giao dịch khắc phục được và doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được giao dịch trở lại. 

Cụ thể đối với cổ phiếu của FLC, cần phải có Báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, rồi phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được đáp ứng.

Về việc quyền lợi nhà đầu tư ảnh hưởng thế nào, tất nhiên khi hủy giao dịch, nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng tôi muốn nói rằng với trách nhiệm là cổ đông thì các nhà đầu tư phải có ý kiến tại đại hội cổ đông để khắc phục các việc trên và niêm yết trở lại. Như vậy mới có thể giảm và khắc phục thiệt hại kinh tế.

An Linh