Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: "Viên ngọc quý" đang dần lộ diện

01/12/2022 08:00 GMT+7
Nằm tiếp giáp với QL1A cũ và mới, gần với 4 khu công nghiệp, khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ được mệnh danh là "Viên ngọc quý" trong các dự án đô thị ở Bắc Giang. "Viên ngọc quý" này đang dần lộ diện, khiến các nhà đầu tư rầm rộ săn lùng.

Dự án trọng điểm

Vừa qua, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có buổi kiểm tra tiến độ giai đoạn 2 của dự án. Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của các hộ dân trong phạm vi dự án KĐT Đình Trám - Sen Hồ.

Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang cho biết: "Dự án Khu B, KĐT Đình Trám - Sen Hồ là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dự án được triển khai là quy luật tất yếu, khách quan của quá trình chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, tạo việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân, người được hưởng lợi trực tiếp chính là người dân".

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ:  "Viên ngọc quý" đang dần lộ diện - Ảnh 1.

Phối cảnh một góc công viên KĐT mới Đình Trám - Sen Hồ

Dự án KĐT mới Đình Trám – Sen Hồ có quy mô 121,96ha, tọa lạc trên địa bàn 2 xã Hoàng Ninh và Hồng Thái (Việt Yên, Bắc Giang), được chia làm 2 giai đoạn, với tổng vốn đầu tư khoảng khoảng 1.283,7 tỷ đồng, do Công ty CP Xây dựng và Thương mại Lam Sơn làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án được quy hoạch bài bản gồm các chức năng khu ở, dịch vụ thương mại, công trình công cộng, văn hóa, công viên vui chơi giải trí. Trong đó, diện tích nền biệt thự dao động trong khoảng 200 - 250m2/lô, nhà chung cư từ 75 - 100m2/căn và đất nhà ở liền kề từ 75 - 85m2/nền.

Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhân dân trên địa bàn đang phát triển nhiều khu công nghiệp, mà còn thực thi quy hoạch xây dựng đô thị hiện đại, tiến tới đưa trung tâm huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Đủ điều kiện chuyển nhượng

Trước đó, năm 2015, Dự án được HĐND tỉnh phê duyệt thuộc danh mục công trình thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Nghị quyết số 10/NĐ-HĐND ngày 10-7-2015 và được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất lúa để thực hiện.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ:  "Viên ngọc quý" đang dần lộ diện - Ảnh 2.

Vị trí đắc địa, đầu tư đồng bộ, thiết kế hiện đại, tiện tích tối ưu... chính là yếu tố tạo nên giá trị của KĐT mới Đình Trám - Sen Hồ

Đến nay, dự án đã được Sở TN&MT Bắc Giang ra thông báo đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất 4 đợt, người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà cửa khang trang. Thực tế này cũng bước đầu làm thay đổi diện mạo xã Hồng Thái nói riêng và huyện Việt Yên nói chung góp phần dần hình thành một đô thị vệ tinh hiện đại, đồng bộ.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện KĐT Đình Trám – Sen Hồ đã cơ bản hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, các tuyến đường đã được thảm nhựa và đang tiến hành xây dựng các tòa nhà, bộ mặt đô thị đang dần hình thành.

Những ngày này, nhiều nhà đầu tư ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương… đã tìm về KĐT Đình Trám – Sen Hồ để xem trực tiếp, đồng thời tìm kiến cơ hội đầu tư. Đây là giai đoạn vô cùng thích hợp cho những nhà đầu tư F0, khu KĐT đang trong giai đoạn xây dựng, bởi khi KĐT đã hoàn thành các tòa nhà, các khu phức hợp hoàn thiện thì giá trị bất động sản sẽ nâng lên rất nhiều.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một nhà đầu tư đến từ Hà Nội cho biết, hiện có rất nhiều KĐT mới mọc lên, tuy nhiên để có được một KĐT hội tụ nhiều yếu tố như KĐT Đình Trám – Sen Hồ thì rất hiếm.

"Nằm ở khu trung tâm, tiếp giáp với 2 quốc lộ lớn là QL1A cũ và mới, bên cạnh đó bán kính 1 – 3 km là 4 Khu công nghiệp lớn của tỉnh, đây chính mà máu chốt để một bất động sản có thể tăng vọt giá trong tương lai" – anh Tuấn nhận định.

NTS