khủng hoảng tài chính

 • Cựu Thủ tướng thoát tù

  Cựu Thủ tướng thoát tù

  (Dân Việt) - Cựu Thủ tướng Iceland, ông Geir Haarde vừa trở thành chính khách đầu tiên và duy nhất bị xét tội hình sự liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Ngày 23.4, ông bị tuyên phạm 1 trong 4 tội danh nhưng không phải ngồi tù ngày nào.

 • Tổng thống Pháp “cứu nguy” nền kinh tế

  Tổng thống Pháp “cứu nguy” nền kinh tế

  (Dân Việt) - Theo AFP, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 29.1 đã công bố một loạt biện pháp mà ông cho là có thể giúp ổn định nền kinh tế đang suy yếu của nước này.

 • Bóng ma khủng hoảng bao trùm châu Âu

  Bóng ma khủng hoảng bao trùm châu Âu

  (Dân Việt) - Ngày 30.11, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Christian Noyer cảnh báo, châu Âu đang đối mặt với khủng hoảng tài chính "thực sự", với sự đổ vỡ trên quy mô lớn tại các thị trường.

 • EU chưa thoát khủng hoảng

  EU chưa thoát khủng hoảng

  (Dân Việt) - Kết quả cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn ở Tây Ban Nha đã xác nhận chiều hướng diễn biến trên chính trường và xã hội trong thời gian qua ở đất nước này.

 • Thuốc đắng và sự thật

  Thuốc đắng và sự thật

  (Dân Việt) - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc Nhóm G20 lẽ ra nhằm chuẩn bị cho hội nghị cấp cao của khuôn khổ đối thoại này sẽ được tiến hành trong tháng 11 tới ở Cannes (Pháp), nhưng rồi lại trở thành một dịp mổ xẻ cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại của EU.

 • Đức - Pháp cam kết chống khủng hoảng khẩn cấp

  Đức - Pháp cam kết chống khủng hoảng khẩn cấp

  (Dân Việt) - Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 10.10 cam kết sẽ sớm đưa ra những biện pháp khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ trong Khu vực đồng Euro (Eurozone).

 • Trách người trước, ngẫm mình sau

  Trách người trước, ngẫm mình sau

  (Dân Việt) - Sự bất đồng quan điểm giữa Mỹ và EU về nguyên nhân và cách xử lý khủng hoảng tài chính bộc lộ ở hội nghị mùa thu thường niên mới rồi của Quỹ Tiền tệ quốc tế và Ngân hàng Thế giới leo thang tới đỉnh điểm với những phê phán công khai của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

 • Thế giới đối mặt với đợt suy thoái mới

  Thế giới đối mặt với đợt suy thoái mới

  (Dân Việt) - “Thế giới sẽ phải đối mặt với một giai đoạn mới nguy hiểm hơn, đặc biệt là đối với các nền kinh tế phát triển trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công đang tiếp tục hoành hành châu Âu” - Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cảnh báo.

 • Berlusconi chuẩn bị bán bớt cổ phần AC Milan

  Berlusconi chuẩn bị bán bớt cổ phần AC Milan

  Dân Việt – Nhật báo Gazzetta dello Sport đưa tin, chủ tịch Silvio Berlusconi đang tính tới chuyện bán bớt cổ phần của AC Milan để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính.

 • Người mới, vấn đề cũ

  Người mới, vấn đề cũ

  (Dân Việt) - Không ngoài mọi dự đoán, Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde đã được bầu làm Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và như thế IMF có thể có được một sự khởi đầu mới sau vụ bê bối và tai tiếng vừa rồi.