lãi vay

 • Đẩy mạnh cho vay nông nghiệp công nghệ cao

  Đẩy mạnh cho vay nông nghiệp công nghệ cao

  Nông nghiệp, nông thôn, trong đó có sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong 5 lĩnh vực ưu tiên đầu tư vốn tín dụng và đã triển khai nhiều giải pháp chính sách ưu đãi đặc thù nhằm khuyến khích phát triển lĩnh vực này.

 • Dấu hiệu cho thấy chi phí lãi vay bắt đầu "đồng thuận" với xu hướng giảm lãi suất tiền gửi

  Dấu hiệu cho thấy chi phí lãi vay bắt đầu "đồng thuận" với xu hướng giảm lãi suất tiền gửi

  VNDirect đánh giá, cả hệ số vay nợ/vốn chủ sở hữu (D/E) và chi phí lãi vay đều giảm trong quý III/2020. Điều đó cho thấy, chi phí lãi vay bắt đầu đồng thuận với xu hướng giảm lãi suất tiền gửi.

 • Lãi vay - nỗi ám ảnh của những “con nợ” bất động sản

  Lãi vay - nỗi ám ảnh của những “con nợ” bất động sản

  Các tổ chức tín dụng là “bà đỡ” của nền kinh tế, “hà hơi tiếp sức” cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, lãi suất cho vay thời gian qua đối với thị trường bất động sản (BĐS) là một sự “khắc nghiệt” đến nghẹt thở!

 • Có thể giảm hơn 10.000 tỷ đồng chi phí lãi vay

  Có thể giảm hơn 10.000 tỷ đồng chi phí lãi vay

  Đây là nhận định của Công ty Chứng khoán SSI về việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm các lãi suất điều hành lần thứ ba trong năm, có hiệu lực từ 1/10.

 • Ngân hàng "bung" vốn rẻ, doanh nghiệp vẫn "than" khó

  Ngân hàng "bung" vốn rẻ, doanh nghiệp vẫn "than" khó

  Ngân hàng "tung" ra các gói hỗ trợ lãi suất thấp cho doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trước tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, vốn rẻ không thể lan tỏa đến tất cả các thành phần kinh tế, nên nhiều doanh nghiệp vẫn "than thở" vì chưa tiếp cận được.

 • Cử tri kiến nghị giảm lãi suất cho vay ít nhất 2%/năm, Thống đốc Lê Minh Hưng nói gì?

  Cử tri kiến nghị giảm lãi suất cho vay ít nhất 2%/năm, Thống đốc Lê Minh Hưng nói gì?

  Lãi suất cho vay của Việt Nam ở mức 7,7%/năm, tương đương Philippines (7,13%/năm), thấp hơn một số nước có trình độ phát triển tương đồng trong khu vực. Vì vậy, hỗ trợ giảm chi phí vay vốn cho doanh nghiệp và người dân trong điều kiện hiện nay là một khó khăn của tổ chức tín dụng

 • Thận trọng khi giảm lãi suất

  Thận trọng khi giảm lãi suất

  Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về dư địa chính sách tiền tệ của Việt Nam để kích thích tăng trưởng, bao gồm khả năng tiếp tục giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, một điểm chung trong các ý kiến đưa ra của giới phân tích, giảm lãi suất vẫn phải căn cứ vào tín hiệu của thị trường.

 • Muốn giảm lãi vay, lạm phát phải xuống 2%

  Muốn giảm lãi vay, lạm phát phải xuống 2%

  Mặc dù các ngân hàng đã tích cực giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhưng mức lãi vay này vẫn còn cao so với “sức khoẻ” của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngân hàng không thể giảm lãi suất cho vay xuống mức 7-8%/năm như mong muốn của nhiều doanh nghiệp nếu lạm phát vẫn duy trì ở mức 4%.

 • Tháng 7 sẽ có thêm đợt giảm lãi suất huy động?

  Tháng 7 sẽ có thêm đợt giảm lãi suất huy động?

  Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông năm nay, lãnh đạo các ngân hàng thương mại cho biết, sẽ tiếp tục giảm chi phí huy động vốn, giảm giá vốn đầu vào để từ đó có cơ sở giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid-19. Giới chuyên gia cũng dự báo, sẽ có thêm đợt giảm lãi suất ngay trong tháng 7 tới đây.

 • Lỗ nặng, chủ đầu tư BOT cầu Văn Lang "kêu cứu" gửi Bộ GTVT xin tăng giá vé

  Lỗ nặng, chủ đầu tư BOT cầu Văn Lang "kêu cứu" gửi Bộ GTVT xin tăng giá vé

  Sau 6 tháng tổ chức thu phí, bình quân mỗi ngày trạm thu phí BOT cầu Văn Lang chỉ thu được hơn 60 triệu đồng, trong khi đó, lãi hàng tháng cho khoản vay 900 tỷ đồng khoảng 7 tỷ đồng/tháng, do đó Công ty TNHH ВОТ Phú Hà - doanh nghiệp đang quản lý khai thác dự án này đã có đơn kêu cứu gửi Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục đường bộ Việt Nam xin tăng giá vé thu phí.