Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu mềm mướt

Ngọc Bích Thứ năm, ngày 30/06/2022 08:19 AM (GMT+7)
Khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn có chiếc bánh bông mềm, ăn tan khi miệng vừa chạm phải.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, cực đỉnh.

Không cần dùng lò nướng, bạn có thể làm bánh bông lan siêu mềm bằng nồi cơm điện với công thức đơn giản sau đây:

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu mềm mướt - Ảnh 1.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: Miếng bánh siêu mềm

Dụng cụ gồm có:

- Nồi cơm điện

- Máy đánh trứng

- Rây

- Phới lồng hoặc phới dẹt.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

- 4 quả trứng gà

- 60g sữa

- 50g dầu ăn

- 50g bột mì

- 50g bột bắp (nếu dùng bột trộn sẵn hoặc bột mì số 8 thì lượng bột bắp bằng bột mì)

- Đường 100g

- 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê chanh, ít vani để bánh không tanh mùi trứng.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu mềm mướt - Ảnh 2.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: Nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

1. Chuẩn bị 2 tô, âu lớn khô và sạch, tách trứng lòng đỏ, trắng riêng. Nên tách ra bát con từng quả một. Lưu ý là lòng trắng không được dính bẩn và dính tí lòng đỏ vào nếu không dễ thất bại, nên để trứng vào tủ mát cho dễ tách )

2. Dùng máy cấp độ 1 đánh tan lòng đỏ ở âu (1), đổ dầu ăn, sữa, vani, đánh cho tan. Rây bột từ từ và trộn đều.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu mềm mướt - Ảnh 3.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: Bánh trong nồi nở rất to

3. Dùng máy cấp độ 1 đánh lòng trứng (âu 2) vài giây cho nổi bọt khí to, cho muối đánh tiếp (5-7 giây), cho chanh đánh tiếp (5-7 giây), từ từ đổ đường vào đánh ( không nên đổ đường một lúc mà chia làm 2-3 lần. Nhấn máy cấp độ 5-7 đánh đến khi có vân, bông cứng, nhấc lên tạo chóp hơi cụp là được.

4. Đổ 1/3 âu 2 vào âu 1 quậy nhẹ cho 2 hỗn hợp hoà quyện, đổ lại hỗn hợp về âu 2 quậy nhẹ.

5. Quét dầu vào nồi cơm, lót giấy nến (dùng giấy trắng A4 cũng được)

6. Đổ bột vào, cho nồi rơi tự do vài cái cho vỡ bọt khí, dùng đũa ngoáy nhẹ vài vòng cho vỡ thêm.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu mềm mướt - Ảnh 4.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: Mùi bánh thơm phức

7. Nhấn nút "cook" nấu bình thường, khi nó nhảy "warm" thì đợi 10-15 phút, nhấn lần 2, khi nhảy "warm" để 10-15 phút, mở ra kiểm tra bằng tăm. Bánh chín sẽ không dính tăm. Nếu chưa chín nhấn tiếp. Bánh chín để im trong nồi 1 lúc mới lấy ra kẻo nhiệt độ đột ngột bánh bị xẹp.

Thành phẩm là bánh bông mềm, ăn tan khi miệng vừa chạm phải. Bánh có độ béo ngậy của trứng, sữa.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngọc Bích thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem