Làm món súp lơ xào tôm theo cách này vừa bổ vừa ngon

Thứ năm, ngày 15/04/2021 15:36 PM (GMT+7)
Súp lơ xào tôm là món ăn dinh dưỡng chắc chắn sẽ được lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Súp lơ xào tôm - Ảnh 1.

Món súp lơ xào tôm trình bài giống như cây tài lộc sẽ cho bạn gia tăng vị giác khi thưởng thức bằng mắt. 

Súp lơ là loại rau có thể làm được nhiều món bổ dưỡng lại ngon miệng và có thể trình bày thành nhiều "tác phẩm nghệ thuật" thú vị. Súp lơ vốn được mệnh danh là “vương miện của các loại rau”, có giá trị dinh dưỡng cực cao, màu xanh ngọc lục bảo, đặc biệt ăn ảnh. 

Món súp lơ xào tôm ăn rất ngon, bày biện đẹp mắt.

Nguyên liệu làm món súp lơ xào tôm: 

- 1 cây súp lơ

- 2-3 lạng tôm

Cách làm món súp lơ xào tôm: 

Súp lơ xào tôm - Ảnh 2.

1. Cắt súp lơ thành những bông hoa nhỏ, cho vào chậu, thêm nước, tinh bột, muối vào ngâm vài phút;

Súp lơ xào tôm - Ảnh 3.

2. Súp lơ đã ngâm rửa sạch, cho nước vào nồi, đun sôi, sau đó cho súp lơ vào chần qua nước. Trong quá trình đó thêm muối và dầu ăn để súp lơ xanh bóng hơn.

Súp lơ xào tôm - Ảnh 4.

3. Vớt súp lơ ra và dội nước làm mát để súp lơ bốc bớt hơi nước. 

Súp lơ xào tôm - Ảnh 5.

4. Làm sạch tôm tươi và bóc vỏ tôm;

Súp lơ xào tôm - Ảnh 6.

5. Thái tôm lột vỏ làm đôi, bỏ chỉ đen của tôm, rửa sạch, chần qua nước sôi, tôm hơi xoắn lại là được. 

Súp lơ xào tôm - Ảnh 7.

6. Chuẩn bị tỏi băm. Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm tiêu, tỏi băm, hành lá băm nhỏ, cho bông cải, tôm vào xào chín, nêm muối và chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh, cho tôm vào xào đều rồi bắc ra. 

Súp lơ xào tôm - Ảnh 8.

7. Trình bày: Dùng đũa gắp tôm ra, dùng thìa xếp bông cải thành hình tam giác, sau đó rải tôm theo hình dáng mong muốn. Thân "cây tài lộc" có thể dùng thân lá cải hoặc cuộng súp lơ gọt thành "gốc cây" như ý muốn. 

Thậm chí ở đây, con gái tôi đã giúp làm "thân cây" bằng 1 miếng sô cô la. Nó rất đẹp và phù hợp. 

Súp lơ xào tôm - Ảnh 9.

Lưu ý khi làm món súp lơ xào tôm: 

1.Súp lơ ngâm với muối và tinh bột, có thể dễ dàng làm sạch tạp chất và cả côn trùng bên trong.

2. Cho muối và chút dầu ăn khi chần qua nước sôi để súp lơ có màu xanh ngọc bích hơn.

3. Tôm quá to, có thể tách đôi để khi chần tạo thành hình xoắn ốc, rất thuận tiện cho việc trình bày và thưởng thức. 

4. Khi xào nên cho ít muối vì khi ngâm và chần súp lơ đã cho muối rồi. 

(Theo Sina)

Nguyên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem