Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông tên là Phan Tư, chủ cơ sở Xuân Thu, chuyên sản xuất các loại củ, quả muối như củ sen, dưa nụ chua ngọt, bắp non, kim chi cà pháo, dưa bồn bồn, ớt ngâm giấm…
Người bán mới biết khách hàng cần gìTrước đây ông từng đi bộ đội, đi làm báo và từng là phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. Khi đến tuổi về hưu, ông quyết định về quê vợở Củ Chi làm ruộng. Trồng lúa, hưởng lương hưu hơn 5 triệu đồng/tháng nhưng không thể tạo được việc làm cho nhiều người khiến ông không yên lòng.
Một lần, thấy báo đăng cây bồn bồn là cây triệu phú, ông nảy ra ý tưởng kinh doanh, bèn bàn với vợ và được sựủng hộ nhiệt tình của bà. Vợ chồng ông mang theo 1 triệu đồng mua cây bồn bồn về trồng. Nhưng, cây lớn rồi, đợi mãi mà không thấy ai mua.
“Chỉ những người đứng bán mới biết hàng nào bán được, khách hàng cần gì? Nhờ họ mình mới có sản phẩm mới”. |
Sự đồng lòng và ý chí của vợ chồng ông khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Tuy mái đầu đã điểm nhiều sợi bạc nhưng họ vẫn cùng nhau cắp sách đến khoa Hoá trường ĐH Bách khoa TP.HCM tham gia lớp hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm trong ba tháng, để sản xuất thực phẩm an toàn.
Đến nay, cơ sở Xuân Thu đã có xưởng chế biến rộng 1.000m2 ở Củ Chi, tạo việc làm cho 20 lao động nữ. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, ông thường nói với công nhân: “Phải hết sức sạch sẽ. Khách đau bụng là ế chết. Khỏi cần thanh tra y tế xuống, chỉ cần một lần ăn bị đau bụng, khách hàng sẽ chọn thương hiệu khác. May mắn là 13 năm rồi không ai bị đau bụng…”