Luật Thuế thu nhập cá nhân

 • Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng

  Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng

  Dân Việt - Với 444/462 ý kiến tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân trong phiên họp sáng 22.11.

 • Áp dụng luật thuế thu nhập cá nhân từ 1.7.2013

  Áp dụng luật thuế thu nhập cá nhân từ 1.7.2013

  (Dân Việt) - “Về thời gian ban hành luật, xin Quốc hội cho như dự luật đã thiết kế và Quốc hội đã đồng ý là từ 1.7.2013”.

 • Sửa Luật thuế Thu nhập cá nhân: Nhiều băn khoăn

  Sửa Luật thuế Thu nhập cá nhân: Nhiều băn khoăn

  Dân Việt - Theo tờ trình lên Quốc hội, Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế (mức khởi điểm) từ 4 triệu đồng/tháng lên 9 triệu đồng/tháng; mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc từ 1,6 triệu đồng/tháng lên 3,6 triệu đồng/tháng.

 • Khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân: Chốt 9 triệu đồng

  Khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân: Chốt 9 triệu đồng

  Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội đã thống nhất với phương án nâng mức khởi điểm chịu thuế từ 4 lên 9 triệu đồng và mức giảm trừ 3,6 triệu cho người phụ thuộc, như phương án mà Chính phủ đề xuất.

 • Dân thất vọng về cách tính thuế

  Dân thất vọng về cách tính thuế

  (Dân Việt) - Nhân đọc bài "Thế nào là khoan sức dân?", nhiều bạn đọc gửi phản hồi về tòa soạn. Chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến.

 • Thế nào là “khoan sức dân”?

  Thế nào là “khoan sức dân”?

  (Dân Việt) - Liên quan đến câu chuyện giảm trừ thuế, một vị thứ trưởng nói rằng: “Mức giảm trừ như thế đã là khoan sức dân rồi”. Nhưng thế nào là “sức dân” và như thế nào là “khoan sức dân”?

 • Đề xuất nhiều sửa đổi thuế thu nhập cá nhân

  Đề xuất nhiều sửa đổi thuế thu nhập cá nhân

  (Dân Việt) - Chiều 8.3, Bộ Tài chính đã thông báo một số nội dung về sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân (dự kiến sẽ áp dụng từ 1.1.2014).

 • Chưa sửa thuế thu nhập cá nhân trong năm nay

  Chưa sửa thuế thu nhập cá nhân trong năm nay

  (Dân Việt) - Quyết định không sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân ngay trong năm 2011 đã được đưa ra sau buổi làm việc giữa Bộ Tài chính với Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội hôm 6.5.

 • Không nên nâng mức khởi điểm chịu thuế

  Không nên nâng mức khởi điểm chịu thuế

  (Dân Việt) - "Nếu có sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân thì cách tối ưu là nên mở rộng khung, vì đây cũng là một hình thức giảm thuế, chứ không nên thay đổi mức khởi điểm chịu thuế".

 • Nâng mức khởi điểm chịu thuế lên 6 triệu đồng

  Nâng mức khởi điểm chịu thuế lên 6 triệu đồng

  Theo dự kiến, mức khởi điểm chịu thuế 4 triệu đồng/tháng có thể nâng lên theo hai cách: Một là điều chỉnh tăng lên mức 6 triệu đồng/tháng; hai là thu hẹp bậc chịu thuế.