mbs

 • Vừa ra mắt, sản phẩm chứng quyền đồng loạt “cháy hàng”

  Vừa ra mắt, sản phẩm chứng quyền đồng loạt “cháy hàng”

  Chính thức được giới thiệu từ năm 2017, đến nay Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCK) đã cấp phép chào bán Chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW) cho công ty chứng khoán đầu tiên thực hiện. Cập nhật tới hiện tại, có 7 công ty chứng khoán được cấp phép chào bán 9 mã chứng quyền, bao gồm SSI, BSC, HSC, MBS, KIS, VND và VPS.

 • Các công ty chứng khoán Việt 'rót' hơn 100.000 tỷ đầu tư tài chính

  Các công ty chứng khoán Việt 'rót' hơn 100.000 tỷ đầu tư tài chính

  Tổng giá trị các khoản đầu tư tài chính của các công ty chứng khoán tại Việt Nam lên đến 103.900 tỷ đồng thời điểm kết thúc quý I/2019, tăng 4,5% so với hồi đầu năm.

 • Chứng khoán MB sẽ chuyển sàn sang HSX trong năm nay

  Chứng khoán MB sẽ chuyển sàn sang HSX trong năm nay

  Theo tài liệu trình Đại hội cổ đông 2019, Công ty chứng khoán MB (Mã CK: MBS-HNX) sẽ chuyển sang niêm yết trên HSX trong năm 2019

 • Vì sao DN bà Nguyễn Thanh Phượng vượt "ông lớn" SSI thị phần môi giới?

  Vì sao DN bà Nguyễn Thanh Phượng vượt "ông lớn" SSI thị phần môi giới?

  Lợi nhuận kinh doanh trồi sụt song công ty chứng khoán Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng là chủ tịch HĐQT vẫn trở thành quán quân về thị phần môi giới trong quý IV.2018. Mặc dù vậy, tài sản trên sàn của bà chủ doanh nghiệp này vẫn bốc hơi hàng chục tỷ đồng trong những phiên giao dịch gần đây.

 • Maritime Bank của ông Trần Anh Tuấn sắp ra mắt nhận diện thương hiệu mới

  Maritime Bank của ông Trần Anh Tuấn sắp ra mắt nhận diện thương hiệu mới

  Ngày 14.1.2019, ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), nơi ông Trần Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT sẽ thực hiện chuyển đổi toàn diện về chiến lược, nhận diện thương hiệu và mô hình trải nghiệm khách hàng.

 • Sếp lớn ngân hàng cùng người nhà “gom” cổ phiếu và hành động của nhà đầu tư

  Sếp lớn ngân hàng cùng người nhà “gom” cổ phiếu và hành động của nhà đầu tư

  Hàng loạt sếp lớn ngân hàng và người nhà đăng ký giao dịch cổ phiếu với khối lượng lớn, từ vài chục tỷ thậm chí lên tới vài trăm tỷ đồng. Tại sao các sếp lớn ngân hàng như Đỗ Minh Toàn ACB, Nguyễn Hữu Đặng HDBank, con trai ông Đỗ Tú Anh TPBank... lại thi nhau gom cổ phiếu ngân hàng? Trong bối cảnh này, nhà đầu tư nên làm gì?

 • Chủ tịch Trần Anh Tuấn mách nước cho cổ đông "đòi" 5% cổ tức

  Chủ tịch Trần Anh Tuấn mách nước cho cổ đông "đòi" 5% cổ tức

  Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT MaritimeBank, cho biết ngân hàng đã có sẵn 1.200 tỷ đồng để chia, nhưng đến nay Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa đồng ý cho chia cổ tức dù bằng tiền mặt hay cổ phiếu.

 • Maritimebank dự kiến xin ý kiến cổ đông qua thư điện tử

  Maritimebank dự kiến xin ý kiến cổ đông qua thư điện tử

  MaritimeBank dự kiến xin ý kiến cổ đông thông qua việc, từ nay trở đi, các thông báo của ngân hàng gửi đến cổ đông sẽ qua đường thư điện tử (email) thay vì đường bưu điện để "tiết kiệm chi phí". Theo thống kê của ngân hàng này qua các năm, chi phí cho việc gửi tài liệu cho cổ đông tốn khoảng 50 triệu đồng/lần gửi. Hiệu quả của việc gửi thư mời qua bưu điện cũng không đảm bảo được kết quả nhận do số lượng thư trả về khá nhiều.