Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua?

12/10/2023 08:08 GMT +7
Xe miến trộn nhỏ nằm trên đường Pasteur, trước cổng Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM là địa chỉ hot rần rần nhiều năm qua. Tô miến hấp dẫn giá 25.000 đồng thu hút rất nhiều người dân, sinh viên, đặc biệt là sinh viên Đại học Kiến trúc, xếp hàng chờ mua mỗi ngày.
Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 1.

Tô miến trộn lòng gà trước cổng Đại học Kiến trúc khiến thực khách mê mẩn. Ảnh: Saigon foodie

Đằng sau tô miến trộn lòng gà khiến khiến thực khách mê mẩn là thứ gia vị độc quyền của người bán: chén nước mắm ớt thần thánh làm nhiều người nhớ mãi hương vị cay nồng. Tô miến không thể thơm ngon, đậm đà nếu thiếu đi vị nước mắm ớt này. 

Phần nước mắm được thắng cùng tỏi, ớt, đường, nước mắm và gừng băm nhỏ, cho đến khi sóng sánh. Sau đó còn cho thêm ớt xanh nguyên trái để tạo nên mùi vị đặc trưng. 

Phần tiếp theo không thể thiếu trong tô miến là phần lòng, mề và thịt gà. Mề và thịt gà sẽ được trụng nóng lại khi khách mua.

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 2.

Linh hồn của tô miến trộn lòng gà khiến thực khách mê mẩn là thứ gia vị độc quyền của người bán: nước mắm ớt thần thánh làm nhiều người nhớ mãi hương vị cay nồng. Ảnh: Saigon foodie

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 3.

Lòng, mề và thịt gà sẽ được trụng nóng lại khi khách mua. Ảnh: Saigon foodie

Một tô miến đầy ắp chỉ có giá 25.000 đồng, ngoài ra xe hàng này còn có miến nước, mì khô, mì nước, nui, xí quách, bún nước... Ít ai biết rằng xe miến trộn đã có thâm niên gần 20 năm, là địa điểm ăn uống quen thuộc của nhiều người.

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 4.

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 5.

Một tô miến đầy ắp chỉ có giá 25.000 đồng. Ảnh: Saigon foodie

Ngay từ sáng, nhiều người đã xếp hàng vây kín khu vực bán để chờ mua. Nhiều người có thói quen mua và ăn tại chỗ, để thưởng thức được miến trộn nóng. 

Vào những ngày khách quá đông, chủ hàng phải đẩy xe từ trước cổng Đại học Kiến trúc sang phía bên kia đường.

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 6.

Xe miến trộn đơn giản nhưng thu hút hàng trăm khách đến mua mỗi ngày. Ảnh: T. Hoài

Xe miến được khách vây kín thu hút nhiều tiktoker đến quay, giới thiệu đến nhiều người. Nhiều bạn trẻ phát hiện ra món ăn này thông qua mạng xã hội.

"Tôi vô tình lướt thấy video xu hướng review về món ăn này trên tiktok nên cùng bạn đến đây thử. Tôi thấy tô miến được nêm rất vừa vị, cay nồng, ngon", chị Như Quỳnh (quận Bình Thạnh) nói.

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 7.

Vỉa hè trước cổng Đại học Kiến trúc chính là địa điểm nhiều bạn trẻ chọn thưởng thức món ăn gây sốt này. Ảnh: T. Hoài

Miến trộn lòng gà cổng Đại học Kiến trúc TP.HCM có gì mà khách phải xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 8.

Vẫn là thói quen không thể thiếu: Chụp hình, check in, trải nghiệm món ăn nổi rần rần trên tiktok này.

Chị quán cho biết mỗi ngày chị bán cả trăm phần ăn tại chỗ lẫn mang về. Một tô miến sẽ bao gồm miến, lòng gà, thịt gà xé, hành phi ăn kèm cùng rau muống bào, rau thơm, giá đỗ.

Vì là quán ăn vỉa hè nên sẽ không có chỗ giữ xe và bàn ghế. Vì vậy, khách hàng phải chịu khó để mắt đến xe, hoặc sẵn sàng ngồi ngay bên vệ đường để được thưởng thức tô miến thơm ngon.

Xe miến trộn sẽ mở bán từ 6g sáng đến 2g chiều. Tuy nhiên, nhiều khách ruột ở đây cho rằng những ngày khách đông, thời điểm 12g trưa đã không còn miến để bán.

Thu Hoài