Mở cuộc thi phương án kiến trúc Bảo tàng Trường Sa

26/03/2023 13:55 GMT+7
Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa vừa có thông báo thi tuyển phương án kiến trúc công trình Bảo tàng Trường Sa.

Theo đó,  điều kiện tham gia dự thi là các đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm thiết kế kiến trúc công trình có đủ các điều kiện được quyền tham gia dự thi (trừ thành viên trong hội đồng tuyền chọn, tổ kỹ thuật giúp việc hay các đối tượng khác có liên quan đến công tác tổ chức cuộc thi).

Bảo tàng Trường Sa dự kiến sẽ xây dựng tại Khu vực bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, Hội Kiến trúc sư đang hoàn thiện hồ sơ, công bố cuộc thi phương án kiến trúc của Bảo tàng Trường Sa. Bảo tàng Trường Sa sẽ có những hình ảnh đặc sắc và phát động hiến tặng những hình ảnh, hiện vật liên quan đến Trường Sa cũng như ủng hộ Trường Sa.

Mở cuộc thi phương án kiến trúc Bảo tàng Trường Sa - Ảnh 1.

Khu tưởng niệm Gạc Ma, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Ảnh: C.T

Trước đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã bàn giao cho tỉnh Khánh Hòa quản lý toàn bộ khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma do cơ quan này làm chủ đầu tư, xây dựng (tại bắc bán đảo Cam Ranh, thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm) và đã công trình đã đi vào hoạt động phục vụ từ tháng 7/2017.

Được biết, Bảo tàng Trường Sa sẽ được xây dựng tại khu đất rộng hơn 2,5ha, tiếp giáp với Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Cấu trúc dự kiến của bảo tàng gồm: Không gian trưng bày thường xuyên, trưng bày có thời hạn; trưng bày và hoạt động ngoài trời; không gian trải nghiệm, tương tác, khám phá sáng tạo,...


Công Tâm