môi trường đầu tư

 • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Đừng để “đất lành mà chim đậu không nhiều"

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Đừng để “đất lành mà chim đậu không nhiều"

  Đó là ý kiến của ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trong hội nghị phân tích kết quả chỉ số PCI 2013 và sơ kết quý I chương trình hoạt động “Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014” vừa diễn ra sáng nay (11.4).

 • Năm 2014, sẽ khó thu hút FDI

  Năm 2014, sẽ khó thu hút FDI

  Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, năm 2013, Việt Nam thu hút gần 22 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

 • Huy động nguồn lực đầu tư vào Tây Bắc

  Huy động nguồn lực đầu tư vào Tây Bắc

  “Cõng” trên lưng 25,6% tỷ lệ hộ nghèo, cao gấp 3 lần cả nước, Tây Bắc đang thực sự đứng trước bài toán khó là làm thế nào có thể thu hút đầu tư để giảm nghèo và phát triển.

 • Bước cản lớn trong môi trường đầu tư

  Bước cản lớn trong môi trường đầu tư

  “Tham nhũng, chậm cải cách doanh nghiệp (DN) nhà nước, các quy định thủ tục rườm rà... là bước cản lớn trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh”. Đây là ý kiến được đưa ra tại Diễn đàn DN Việt Nam diễn ra tại Hà Nội hôm 3.12.

 • Ông Huỳnh Uy Dũng: Tôi mong xóa được “lệ” xấu

  Ông Huỳnh Uy Dũng: Tôi mong xóa được “lệ” xấu

  Sau khi có bài phỏng vấn trên, PV Dân Việt đã tiếp xúc với ông Dũng “lò vôi”. Ông Huỳnh Uy Dũng đã có những lời tâm sự...

 • Có trách nhiệm từ tỉnh Bình Dương

  Có trách nhiệm từ tỉnh Bình Dương

  Liên quan đến việc 7 năm không phê duyệt quy hoạch 1/500 KCN Sóng Thần 3, phóng viên NTNN đã phỏng vấn ông Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường.

 • Môi trường đầu tư Việt Nam “xuống dốc”

  Môi trường đầu tư Việt Nam “xuống dốc”

  “Nếu VN không sớm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thì việc các doanh nghiệp FDI (100% vốn nước ngoài) chuyển kinh doanh từ VN sang các nước ASEAN khác sẽ trở thành hiện thực chứ không còn là cảnh báo".

 • Cơ sở hạ tầng yếu kém, ĐBSCL khó thu hút đầu tư

  Cơ sở hạ tầng yếu kém, ĐBSCL khó thu hút đầu tư

  Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào TP.Cần Thơ và ĐBSCL đến nay còn rất khiêm tốn.

 • Hà Nội: Cách xếp hạng PCI chưa “chuẩn”

  Hà Nội: Cách xếp hạng PCI chưa “chuẩn”

  (Dân Việt) - Đây là ý kiến được nhiều lãnh đạo sở, ngành, quận, huyện của Hà Nội nhận định tại Hội nghị trực tuyến về cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hà Nội tổ chức ngày 9.7.

 • Hết thời “tay không” thu hút FDI

  Hết thời “tay không” thu hút FDI

  (Dân Việt) - “Việt Nam sẽ phải thay đổi căn bản cách thức cũng như cải cách nội tại mạnh mẽ mới có thể thu hút nguồn vốn FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) một cách hiệu quả tới đây...”.