năng lực tài chính

 • Soi năng lực nhà thầu Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm vừa kê khai sai thuế

  Soi năng lực nhà thầu Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm vừa kê khai sai thuế

  Sau 17 năm, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (MCK: PHC) đã vươn lên đứng thứ 3 trong top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Thế nhưng, vừa qua, doanh nghiệp này đã bị Cục thuế Hà Nội xử phạt và truy thu lên đến hơn 715 triệu đồng về hành vi kê sai thuế.

 • Chậm cải tạo chung cư cũ: Chủ đầu tư năng lực kém?

  Chậm cải tạo chung cư cũ: Chủ đầu tư năng lực kém?

  Hàng nghìn hộ dân đang phải sống trong những khu chung cư cũ xuống cấp, xập xệ nhưng tình trạng cải tạo diễn ra với tốc độ rùa bò. Nguyên do bởi các chủ đầu tư năng lực tài chính yếu, cố tình “chọn nạc, bỏ xương” thậm chí còn hạch sách “mặc cả” với thành phố.

 • "Ông chủ" giải trình về loạt sai phạm của APPVL và Haivl.com

  "Ông chủ" giải trình về loạt sai phạm của APPVL và Haivl.com

  Trước những sai phạm liên quan đến nội dung, hoạt động quảng cáo…ông Võ Thanh Quảng cho biết, do lượng tin bài lớn, ban quản trị không đủ năng lực kiểm duyệt, không nắm được các quy định của pháp luật đối với hoạt động quảng cáo… 

 • Phát triển bền vững tín dụng ưu đãi

  Phát triển bền vững tín dụng ưu đãi

  “Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện được mục tiêu tập trung huy động các nguồn lực tài chính để huy động vốn, đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình chính sách của Nhà nước”- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đánh giá. 

 • Nhật bỏ dự án thép tỷ đô ở Việt Nam: “Quả ngọt” thành “quả đắng”?

  Nhật bỏ dự án thép tỷ đô ở Việt Nam: “Quả ngọt” thành “quả đắng”?

  Sau 2 năm nghiên cứu, Tập đoàn JFE (Nhật Bản) vừa chính thức từ bỏ ý định liên doanh với Nhà đầu tư Đài Loan tái khởi động Dự án Nhà máy Thép Quảng Liên 5 triệu tấn/năm tại Quảng Ngãi. 

 • Hàng loạt “nhà đầu tư” đến Đăk Nông: Lập dự án để... phá rừng, bán đất

  Hàng loạt “nhà đầu tư” đến Đăk Nông: Lập dự án để... phá rừng, bán đất

  Sau khi được UBND tỉnh cho thuê đất rừng, nhiều "nhà đầu tư" đã tìm cách phá rừng lấy đất trồng cao su hoặc rao bán với giá từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng một dự án. Hiệu quả kêu gọi đầu tư chưa thấy nhưng hàng nghìn hécta rừng đã bị xóa sổ.  

 • HDBank phát hành 1.400 tỷ đồng trái phiếu huy động vốn

  HDBank phát hành 1.400 tỷ đồng trái phiếu huy động vốn

  Ngày 28.5, Ngân hàng HDBank cho biết: HDBank vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho phát hành 1.400 tỷ đồng trái phiếu huy động vốn năm 2014.

 • Loại bỏ dự án FDI “bánh vẽ”

  Loại bỏ dự án FDI “bánh vẽ”

  Mỗi năm Việt Nam thu hút được hàng chục tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng chưa đến một nửa trong số đó được triển khai thực hiện. Điều này đã bộc lộ sự bất cập, yếu kém trong lựa chọn, sàng lọc các dự án FDI tại Việt Nam hiện nay.

 • Cà Mau: Chi “quá tay” cho nhà thầu

  Cà Mau: Chi “quá tay” cho nhà thầu

  Nhiều đơn vị trực thuộc UBND huyện U Minh khi thanh toán cho nhà thầu đã “rộng lượng” thanh toán vượt khối lượng.

 • Nâng cao năng lực tài chính cho Ngân hàng CSXH

  Nâng cao năng lực tài chính cho Ngân hàng CSXH

  (Dân Việt) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về định hướng hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) trong thời gian tới.