năng lượng sạch

 • Mỹ giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

  Mỹ giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

  (Dân Việt) - Ngày 17.10, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã công bố các chương trình kéo dài 5 năm về năng lượng sạch, thích ứng và cảnh quan bền vững nhằm giúp Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và sử dụng đất.

 • Hỗ trợ lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời

  Hỗ trợ lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời

  Từ ngày 1.10-31.12.2012, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Tập đòan Tân Á Đại Thành, hỗ trợ người dân tại các tỉnh thành phố: Bắc Giang, Nam Định, Quảnh Ninh, Thái Nguyên, Sơn La, Hà Nội khi mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á.

 • Thế giới “chào” Giờ Trái đất

  Thế giới “chào” Giờ Trái đất

  Dân Việt - Hôm nay, 31.3, hàng triệu người trên thế giới sẽ cùng tắt đèn để hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất, với mục đích truyền thông điệp về cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

 • Chàng “cao bồi” trên đất Tây Nguyên

  Chàng “cao bồi” trên đất Tây Nguyên

  (Dân Việt) - Với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đại học Hawaii và kỹ sư tin học cao cấp, chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Hiếu trở về nước với ước mơ nghiên cứu năng lượng sạch. Nhưng khi đặt chân về với đất mẹ, cơ duyên đưa anh trở thành một ông chủ của một trang trại heo rừng lớn nhất khu vực Tây Nguyên.

 • Cấp phép dự án FDI sẽ xem xét kỹ hơn

  Cấp phép dự án FDI sẽ xem xét kỹ hơn

  (Dân Việt) - Bộ KHĐT cho biết đang chuẩn bị hoàn tất dự thảo Đề án đối tác chiến lược, danh mục quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2011 - 2015 và Nghị quyết của Chính phủ về ban hành quy định quản lý nhà nước về xúc tiến đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

 • Những đột phá không tin nổi trong nông nghiệp

  Những đột phá không tin nổi trong nông nghiệp

  (Dân Việt) - Tạp chí Time (Mỹ) đã bình chọn những phát minh khoa học - kỹ thuật vượt trội áp dụng trong sản xuất nông nghiệp, góp phần hỗ trợ đắc lực cho nhà nông khắp thế giới năm 2011.

 • Australia sẵn sàng hợp tác về năng lượng sạch với Việt Nam

  Australia sẵn sàng hợp tác về năng lượng sạch với Việt Nam

  (Dân Việt) - Sáng 13.12, tại Hà Nội, Bộ trưởng KH- ĐT Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Thương mại Australia Craig Emerson đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 10 Uỷ ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế và Thương mại Việt Nam-Australia.

 • Guim Valls Teruel: “Tôi là rể Việt Nam”

  Guim Valls Teruel: “Tôi là rể Việt Nam”

  (Dân Việt) - Một năm sau lần gặp gỡ đầu tiên, Guim một lần nữa quay trở lại Việt Nam, nhưng chuyến đi lần này không nằm trong lịch trình ban đầu của anh, mà là để chứng tỏ tình yêu với cô gái người Việt.

 • Điện sạch giữa Trường Sa

  Điện sạch giữa Trường Sa

  (Dân Việt) - Năm 2008, Dự án xây dựng hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK được khởi động. Năm 2010 dự án hoàn thành.

 • Mỹ mở quốc yến đãi Chủ tịch Trung Quốc

  Mỹ mở quốc yến đãi Chủ tịch Trung Quốc

  (Dân Việt) - Lần đầu tiên trong vòng 13 năm qua, Mỹ mở quốc yến, một nghi thức chỉ dành cho đồng minh và bạn bè thân thiết của Mỹ, để chào đón nhà lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.