ngân hàng 0 đồng

 • “Chấm dứt mua ngân hàng 0 đồng chỉ là vấn đề câu chữ”

  “Chấm dứt mua ngân hàng 0 đồng chỉ là vấn đề câu chữ”

  Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Chính sách Công, Trường Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng thông điệp về chấm dứt việc mua ngân hàng 0 đồng chỉ là vấn đề câu chữ. Vì những ngân hàng có giá trị thực của vốn chủ sở hữu nhỏ hơn 0 đồng bị mua bắt buộc thì không thể mua với giá nào khác ngoài 0 đồng (hay điều chỉnh một chút thành 1 đồng).

 • NHNN sẽ không còn được mua "ngân hàng 0 đồng"

  NHNN sẽ không còn được mua "ngân hàng 0 đồng"

  NHNN sẽ không còn được mua 'ngân hàng 0 đồng'. Đây là nội dung đã được thống nhất tại phiên họp của Chính phủ về dự thảo Luật Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

 • GPBank, Ngân hàng Xây dựng và Bầu Kiên không còn làm khó ACB

  GPBank, Ngân hàng Xây dựng và Bầu Kiên không còn làm khó ACB

  Khoản tiền gửi của ACB tại hai ngân hàng 0 đồng là GPBank và Ngân hàng Xây dựng đang được ACB tích cực xử lý và thu hồi. Còn khoản dư nợ từ nhóm 6 công ty của Bầu Kiên cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực và được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh rút ngắn lộ trình thu hồi nợ trong năm 2017.

 • Thông điệp đầu năm của Thống đốc Lê Minh Hưng

  Thông điệp đầu năm của Thống đốc Lê Minh Hưng

  Trao đổi với Dân Việt, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng nhấn mạnh năm 2017 là năm nhiều thách thức với ngành ngân hàng, đòi hỏi phải rất nỗ lực, đặc biệt là vấn đề xử lý nợ xấu, xử lý ngân hàng yếu kém. Tuy nhiên, định hướng năm 2017 là tăng cường hơn nữa an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

 • Đã có Đề án tái cơ cấu OceanBank, GPBank, VNCB

  Đã có Đề án tái cơ cấu OceanBank, GPBank, VNCB

  Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng phụ trách, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết đối tượng cơ cấu lại trong thời gian tới bao gồm tất cả các TCTD, trong đó có 3 ngân hàng 0 đồng (Gpbank, OceanBank, VNCB). Riêng đối với 3 ngân hàng 0 đồng, NHNN đã có Đề án riêng trình Chính phủ, Bộ Chính trị.

 • “Sacombank đang chịu gánh nặng từ các khoản nợ xấu lớn”

  “Sacombank đang chịu gánh nặng từ các khoản nợ xấu lớn”

  “Điều chắc chắn là Sacombank đang chịu gánh nặng từ các khoản nợ xấu lớn, các khoản trái phiếu VAMC cộng với số dư lãi dự thu khổng lồ từ SouthernBank mang sang sau sáp nhập”, CTCK Tp.HCM HSC nhận định.

 • Thủ tướng: “Không để khách hàng đột ngột mất tiền trong tài khoản”

  Thủ tướng: “Không để khách hàng đột ngột mất tiền trong tài khoản”

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành ngân hàng tăng cường an ninh mạng và bảo đảm an toàn tài sản cho khách hàng, không để tình trạng khách hàng đột ngột mất tiền trong tài khoản.

 • 5 ngân hàng sẽ được tập trung xử lý trong năm 2017

  5 ngân hàng sẽ được tập trung xử lý trong năm 2017

  Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước cho biết, 3 ngân hàng 0 đồng cùng với DongABank và một ngân hàng phía Nam sẽ là 5 ngân hàng yếu kém sẽ được tập trung xử lý trong năm 2017.

 • 10 tổ chức tín dụng bị âm vốn tự có

  10 tổ chức tín dụng bị âm vốn tự có

  Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia (UBGS) cho biết năm 2016 có 10/118 tổ chức tín dụng bị âm vốn tự có. Trong số đó, có 3 ngân hàng 0 đồng đang bị âm vốn tự có rất lớn là OceanBank, GPBank, VNCB.

 • Mất 800 tỷ khi thoái vốn Nhà nước vì hai ngân hàng 0 đồng

  Mất 800 tỷ khi thoái vốn Nhà nước vì hai ngân hàng 0 đồng

  Bộ Tài chính lý giải số tiền thoái vốn Nhà nước tại 5 lĩnh vực nhạy cảm thấp hơn giá trị đầu tư vì 800 tỷ đồng không thể thu hồi tại OceanBank, VNCB.