ngân hàng xây dựng

 • Thấy gì từ "đại án" Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm?

  Thấy gì từ "đại án" Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm?

  Thất thoát hàng nghìn tỷ đồng từ 2 đại án Phạm Công Danh và Oceanbank, cùng với những toan tính của người trong cuộc phần nào cho thấy được “quyền lực” thực sự của các ông chủ ngân hàng giai đoạn căng thẳng thanh khoản 2009-2012. Dù vậy, dấu chấm hỏi cho quyền kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước đang ở đâu trong giai đoạn này khiến nhiều người phải bật thốt lên: Sao họ “rút” tiền dễ thế?

 • Sai phạm của Trầm Bê: Khi quyền ông chủ ngân hàng cao hơn quy định NHNN

  Sai phạm của Trầm Bê: Khi quyền ông chủ ngân hàng cao hơn quy định NHNN

  Bất chấp những thiếu sót trong hợp đồng vay vốn, bỏ qua quy trình thẩm định về năng lực, khả năng trả nợ của 6 công ty, sai phạm trong hoạt động cấp tín dụng, dưới sự chỉ đạo của Trầm Bê, các thuộc cấp của ông tại Sacombank đã nhanh chóng giải ngân 1.800 tỷ đồng cho 6 công ty “sân sau” của Phạm Công Danh.

 • "Cặp bài trùng" Trầm Bê - Phan Huy Khang khiến Sacombank điêu đứng?

  "Cặp bài trùng" Trầm Bê - Phan Huy Khang khiến Sacombank điêu đứng?

  Đồng hành với Trầm Bê, ông Phan Huy Khang từ một Tổng giám đốc của ngân hàng thường thường bậc trung trở thành Tổng giám đốc của một ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam. Ông Khang cũng góp phần đẩy SouthernBank rơi vào bết bát, còn Sacombank thì điêu đứng với hơn 60 nghìn tỷ đồng nợ xấu.

 • GPBank, Ngân hàng Xây dựng và Bầu Kiên không còn làm khó ACB

  GPBank, Ngân hàng Xây dựng và Bầu Kiên không còn làm khó ACB

  Khoản tiền gửi của ACB tại hai ngân hàng 0 đồng là GPBank và Ngân hàng Xây dựng đang được ACB tích cực xử lý và thu hồi. Còn khoản dư nợ từ nhóm 6 công ty của Bầu Kiên cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực và được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh rút ngắn lộ trình thu hồi nợ trong năm 2017.

 • Cổ phiếu ACB lại… “nóng”

  Cổ phiếu ACB lại… “nóng”

  Nỗ lực xử lý các khoản nợ xấu tồn đọng từ năm 2012 khá tốt trong nửa đầu năm 2016 khiến cổ phiếu của Ngân hàng Á Châu (ACB) tăng mạnh trong vài tuần gần đây…

 • Tham vọng thâu tóm “ngân hàng 0 đồng” Hà Văn Thắm sa vào vũng lầy sai lầm

  Tham vọng thâu tóm “ngân hàng 0 đồng” Hà Văn Thắm sa vào vũng lầy sai lầm

  Tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho biết, Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank đã từng ép bà Hứa Thị Phấn, cổ đông lớn của Ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng Xây dựng – CBBank) bán lại 254.751.970 cổ phần (tương đương 84,92% vốn điều lệ) với giá trị hơn 4.468 tỷ đồng. Mục đích là để sáp nhập CBBank vào OceanBank.

 • Đại án VNCB: Vi phạm nghiêm trọng từ thời... Trust Bank

  Đại án VNCB: Vi phạm nghiêm trọng từ thời... Trust Bank

  Trước khi chuyển đổi thành Ngân hàng Xây dựng và được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, Ngân hàng Đại Tín đã bị âm vốn hàng ngàn tỷ đồng. Đây là hậu quả của những sai phạm từ nhóm Phú Mỹ mà bà Hứa Thị Phấn đại diện cấu kết cùng các lãnh đạo cũ của ngân hàng này thực hiện.

 • Phạm Công Danh làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

  Phạm Công Danh làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

  Nguyên chủ tịch VNCB làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đối với mình. Một số bị cáo khác cũng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo.

 • Nhóm Phương Trang lên tiếng vụ “rút ruột” tại Trust Bank

  Nhóm Phương Trang lên tiếng vụ “rút ruột” tại Trust Bank

  Trước khi lừa bán Trust Bank cho Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn không chỉ “rút ruột” tiền từ ngân hàng này rồi vu khống cho nhóm Phương Trang mà người “cầm đầu” nhóm Phú Mỹ còn tạo hồ sơ giả để chiếm đoạt tiền vay của nhiều cá nhân, tổ chức khác...

 • Đại án VNCB: Phạm Công Danh muốn xin lỗi Trần Ngọc Bích

  Đại án VNCB: Phạm Công Danh muốn xin lỗi Trần Ngọc Bích

  “Tôi và nhóm Trần Ngọc Bích có mối quan hệ từ trước; tôi nhiều lần tiếp xúc với ông Thanh, bà Bích, bà Phương tại văn phòng Thiên Thanh lẫn Tân Hiệp Phát...”, bị cáo Phạm Công Danh khai nhận với chủ tọa phiên tòa về mối quan hệ của bị cáo với nhóm Trần Ngọc Bích, sáng 1.8.